Hiển thị tất cả 3 kết quả

-17%
1,000 
-17%
1,000 

Máy mài dao băm tự động GREEN MECH

Máy mài dao băm tự động là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong các cơ sở hoạch nhà máy chế biến có sử dụng đến dao đặc biệt là dao máy băm gỗ, dao máy bóc vỏ, dao máy nghiền gỗ, dao băm nhựa, dao băm mùn dừa, dao băm giấy và các loại dao băm hoặc cắt công nghiệp khác.

Cấu tạo Máy mài dao băm gỗ chất lượng cao
Cấu tạo Máy mài dao băm gỗ chất lượng cao

Máy mài dao là gì?

Máy mài dao băm tự động GREEN MECH là thiết bị giúp dao trở nên sắc bén sau thời gian làm việc dài để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật trong các loại máy như máy băm gỗ, máy băm giấy, máy ván lạng hay các loại công nghiệp có sử dụng dao băm.

Máy mài dao băm gỗ chất lượng cao
Máy mài dao băm gỗ chất lượng cao
Máy mài dao băm
Máy mài dao băm

Cấu tạo máy mài dao băm tự động

Máy mài dao băm tự động gồm các bộ phận chính như sau:
Bàn kẹp dao là cơ cấu được sử dụng để giữ chặc con dao trước khi mài, giúp dao không bị rơi ra ngoài khi tiếp xúc ma sát với đá mài. Bàn kẹp dao có thể kẹp 1 hoặc nhiều con dao cùng 1 lúc.

Máy mài dao cắt giấy công nghiệp
Máy mài dao cắt giấy công nghiệp hành trình 2.200mm

Bộ phận mài dao là cơ cấu gồm bàn giữ động cơ, trên động cơ được gắn đá mài, loại đá mài dao thường là loại đá tròn hay còn gọi là chén đá mài dao. Tốc độ của động cơ mài thường cao hơn 2.000 vòng/phút.

Máy mài dao băm chất lượng cao
Máy mài dao băm chất lượng cao

Cơ cấu trược bàn mài gồm các bộ phận như thanh ray trượt, loại thanh ray trược cho mức độ chính xác cao thường là loại thanh trược trơn tròn kèm ổ bi chuyên dụng.

Máy mài dao băm chất lượng cao
Máy mài dao băm chất lượng cao

Để bàn dao có thể duy chuyển trên thanh trược, ngoài ray trược còn cơ cấu vận hành gồm có ray có răng, cơ cấu bánh răng và động cơ giảm tốc truyền động.

Đối với máy mài tự động chất lượng cao GREEN MECH thì tốc độ bàn trược có thể thay đổi vô cấp giúp quá trình mài dao chậm hoặc nhanh từng loại dao hoặc độ mài mòn cần mài.

Hệ thống điều chỉnh hành trình mài là cơ cấu giúp định vị biên độ mài, tùy mỗi loại dao chúng ta có thể điều chỉnh các hành trình mài dài ngắn khác nhau.

Thùng chứa bàn kẹp dao và thanh trược là cơ cấu tạo nên hình dáng tổng thể của máy mài dao, thùng chứa được thiết kế chắc chắn và có 4 chân máy. Ngoài chức năng trên, thùng chứa này còn giúp giữ nước và bụi bắn ra trong quá trình mài dao cũng như giúp giữ an toàn trong trường hợp đá mài bị bể vỡ.

Thùng chứa nước và máy bơm là cơ cấu giúp giữ nước và tưới nước làm mát cho dao trong quá trình mài cũng như xử lý bụi bay ra từ đá và dao mài. Thùng nước thường đặt ở vị trí thấp nhất của máy.

Tủ điều khiển là hệ thống bộ não trung tâm giúp điều khiển toàn bộ máy và thời gian cho mỗi lần mài. Thiết bị được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và được chế tạo bằng các linh kiện của cá hãng công nghiệp nổi tiếng và có độ bền cao.

Nguyên lý máy mài dao băm tự động

Dao băm sau khi trải qua quá trình sử dụng thường sẽ bị mòn hoặc thậm chí bị mẻ, dao này sẽ được đặt lên bàn mài. cơ cấu giữ sẽ giữ chặc con dao nhờ các bulong siết.

Xem thêm: Dao băm gỗ và chi phí thay dao băm gỗ

Người vận hành có thể điều chỉnh góc mài thông quá cơ cấu xoay bàn dao, mỗi loại dao sẽ có 1 góc độ mài khác nhau. Thông thường mỗi loại dao sau khi đã chỉnh góc nghiêng dao phù hợp nên khóa chặt để sử dụng cho các lần sau.

Máy mài dao tự động GREEN MECH
Máy mài dao tự động GREEN MECH

Sau khi cố định dao và góc nghiêng dao sẽ đến công đoạn tiếp theo là điều chỉnh hành trình mài thông qua việc điều chỉnh 2 cơ cấu công tắc hành trình được gắn góc theo 2 ray trượt ở 2 bên hông máy.

Mức độ mài của dao sẽ tùy thuộc vào độ mòn của con dao và mong muốn mài của ngược vận hành. Để điều chỉnh độ mài này, trên bàn dao có vô lăng điều chỉnh đá mái lên xuống.

Người vận hành cần lưu ý điều chỉnh độ ăn đá phù hợp, mỗi lần chỉnh đá ăn vào dao khoảng 1mm trở lại để tránh làm hư hỏng viên đá mài nếu chúng ta điều chỉnh độ mài quá dày và tốc độ mài quá nhanh.

Máy mài dao cắt giấy công nghiệp
Máy mài dao cắt giấy công nghiệp

Sau khi điều chỉnh độ ăn đá vào dao, tiến hành chạy máy bằng nút bấm hoạt động. Khi đó nước sẽ được bơm và phun lên lưỡi dao tại ví trí đá mài, đồng thời đá mài quay để tiến hành mài dao. Cùng lúc đó bàn mài sẽ di chuyển theo hành trình đã cài đặt trước đó.

Video quá trình vận hành máy mài dao băm gỗ 

Vì sao cần sử dụng máy mài dao băm tự động GREEN MECH?

Dao băm là thiết bị rất phổ biến hiện nay và việc cần phải mài là công việc phải thực hiện đi và thực hiện lại rất nhiều lần trong sản xuất.

Tuy nhiên, nếu chúng ta mài thủ công thì thời gian thực hiện sẽ rất lâu, đấy là chưa kể việc mài bằng tay sẽ thiếu chính xác, không đồng nhất giữa các con dao cần mài, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc và độ bền của dao sau khi làm việc trở lại, có thể sản lượng và chất lượng của sản phẩm làm ra sẽ bị giảm hoặc thời gian mòn sẽ nhanh hơn.

Máy mài dao
Máy mài dao

Thậm chí, việc mài dao thủ công này tiềm ẩn những rủi ro xảy ra mất an toàn trong lao động là rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tham gia lao động.

Do đó, các nhà máy sản xuất thường không ưu tiên để con người mài thủ công trực tiếp mà đầu tư máy mài dao, máy mài dao do GREEN MECH thiết kế được khách hàng đánh giá cao và sử dụng thường xuyên.

Ưu điểm máy mài dao băm tự động GREEN MECH

Máy mài dao băm tự động được GREEN MECH thiết kế tối ưu có thể mài được các loại dao với kích thước khác nhau từ vài cm đến vài mét.

Máy được sử dụng cơ cấu trượt có độ chính xác cao trong các ngành công nghiệp cao nên độ chính xác khi mài dao là rất cao.

Quá trình mài được thực hiện tự động và nhanh chóng.

Máy mài dao tự động Green Mech
Máy mài dao tự động Green Mech

Máy mài băm GREEN MECH không yêu cầu cao về trình độ người vận hành, dễ dàng chạy máy, tháo lắp dao. Bảo trì, sửa chữa đơn giản.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm chế tạo máy mài dao. Thương hiệu GREEN MECH đang được nhiều khách hàng đánh giá cao và lựa chọn sử dụng.

Giá thành máy mài dao băm tự động

Máy mài dao băm được thiết kế với các hành trình mài khác nhau, hành trình nhỏ nhất là 700mm.

Tuy nhiên, tùy loại dao có thể điều chỉnh hành trình mài ngắn hơn nữa. Ngoài hành trình trên, GREEN MECH còn có các hành trình lớn đến vài mét.

Máy mài dao băm chất lượng cao
Máy mài dao băm chất lượng cao

Mỗi máy khác nhau thì giá thành sẽ khác, giá thành nhỏ nhất phù hợp với nhiều quy mô đầu tư là gần 40 triệu 1 máy. Các bạn có thể liên hệ đến GREEN MECH để được tư vấn cụ thể có báo giá chính xác.

Dịch vụ GREEN MECH dành cho khách hàng như thế nào?

  • Tư vấn, thiết hệ thống từ bóc vỏ đến máy băm gỗ và máy nghiền gỗ.
  • Cung cấp, lắp đặt nhà máy chế biến dăm gỗ xuất khẩu.
  • Tư vấn và chuyển giao công nghệ sản xuất dăm gỗ, nghiền mùn cưa, ép khối, ép viên nén xuất khẩu.
  • Cung cấp các thiết bị đi kèm như máy mài dao hoặc các linh kiện thay thế cho máy như dao băm.

Nhận báo giá Gọi Ngay

Mọi nhu cầu tư vấn, đầu tư máy mài dao băm tự động chất lượng cao hãy liên hệ ngay GREEN MECH Việt Nam theo số điện thoại/Zalo 0935.940.886 – 094.110.8888 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp.

Gọi điện thoại
Nhắn qua Zalo