Hiển thị kết quả duy nhất

-17%
1,000 

Máy sấy năng lượng mặt trời chuyên sấy nông sản, thủy sản và thực phẩm

Sấy khô là gì?

Sấy khô là một công đoạn được sử dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và nông sản. Hiện nay, năng lượng mặt trời đang được ứng dụng và phát triển mạnh trong cuộc sống. Lý do là năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch và không bao giờ cạn kệt.

Trái cây sấy bằng máy sấy năng lượng mặt trời
Trái cây sấy bằng máy sấy năng lượng mặt trời

Có nhiều ngành công nghiệp đã sử dụng năng lượng mặt trời như điện năng lượng mặt trời, máy sấy nông sản, máy sấy thủy sản năng lượng mặt trời. Dưới đây, máy sấy SUNSAY sẽ giới thiệu cho các bạn về máy sấy năng lượng mặt trời.

Máy sấy năng lượng mặt trời của SUNSAY có thể sấy được rất nhiều loại thực phẩm, nông sản, hoa quả. Máy sấy năng lượng mặt trời đang được ứng dụng nhiều hiện nay để sấy khô các sản phẩm như sấy cá khô, sấy mực, sấy chuối dẻo, sấy gừng, sấy nghệ,…

Nhược điểm máy sấy điện hoặc lò sấy than, củi, trấu

Sấy sản phẩm bằng máy sấy sử dụng điện trở hoặc các loại lò sấy than, củi, trấu ở nhiệt độ cao có ưu điểm là thời gian sấy nhanh. Người sử dụng giảm được lượng nhân công và thời gian chờ đợi đáng kể. Vì sản phẩm sẽ dễ dàng sấy khô. Nhưng, song song với lợi ích đó, máy sấy bằng điện hoặc lò sấy than, củi ,trấu có những khuyết điểm như:

 • Chi phí điện năng hoặc chi phí nhiên liệu rất cao.
 • Tốn nhân công đảo trở với lò sấy, từ đó tăng chi phí sản xuất.
 • Sản phẩm bị giảm chất lượng do dễ bị nhiễm CO (muội than) khi sấy bằng lò sấy
 • Nhiệt độ cao sẽ khiến sản phẩm sấy mất đi màu sắc, chất lượng và mùi vị vốn có.
 • Thời gian hoàn vốn của thiết bị sấy lâu. Với cơ sở sấy cá lớn phải đầu tư máy sấy lớn, rất tốn chi phí.

Phơi khô sản phẩm bằng phương pháp truyền thống

 • Thời gian phơi sấy dài, thịt cá xơ cứng, mất độ ngọt, dai. Từ đó, làm giảm chất lượng, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong vật liệu sấy.
 • Vào đêm hoặc trời mưa, việc phơi sản phẩm sẽ trở nên khó khăn hơn dẫn đến sản phẩm dễ bị ẩm mốc, hư hỏng.
 • Phơi sấy truyền thống yêu cầu không gian sân phơi rộng.
 • Tốn nhiều nhân công do phải thường xuyên đảo trở để sản phẩm khô đều hai mặt.
 • Không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm do các tác động của thời tiết mưa hay môi trường bụi bẩn, côn trùng.
 • Không đồng nhất về chất lượng cá sau khi phơi nắng.
Phơi khô cá bằng phương pháp truyền thống
Phơi khô cá bằng phương pháp truyền thống

Bên cạnh đó, việc phơi nắng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời dễ bị bụi, ruồi, nhặng bám vào. Làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm không được đảm bảo. Đồng thời, tốn nhiều nhân công do phải thường xuyên đảo trở để sản phẩm khô đều hơn.

Phương pháp sấy tiết kiệm năng lượng bằng máy sấy năng lượng mặt trời

Máy sấy SUNSAY thấu hiểu và mong muốn chia sẻ nỗi lòng với bà con nên đã cho ra đời máy sấy năng lượng mặt trời với nhiều tính năng ưu việc giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cho bà con.

Máy sấy năng lượng mặt trời SUNSAY lắp đặt và chuyển giao công nghệ cho các cơ sở và đơn vị chuyên về chế biến. Sau khi sấy, các chủ cơ sở đã thu được những mẻ sản phẩm thơm ngon như được phơi nắng tự nhiên, chất lượng cao, đồng đều và đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với máy sấy năng lượng mặt trời của SUNSAY, chủ cơ sở không cần phải tốn nhiều diện tích phơi mà năng suất vẫn tăng gấp đôi.Máy sấy năng lượng mặt trời SUNSAY có các mức công suất cho 1 máy để khách hàng dễ lựa chọn:

 • Máy sấy năng lượng mặt trời mini
 • Máy sấy năng lượng mặt trời 200 Kg
 • Máy sấy năng lượng mặt trời 500 Kg
 • Máy sáy năng lượng mặt trời 1 tấn.

Lợi ích khi sử dụng máy sấy năng lượng mặt trời SUNSAY

Giảm được diện tích đất sử dụng so với phơi nắng lên đến 90%: Máy sấy năng lượng mặt trời SUNSAY được thiết kế thành nhiều tầng nên giảm được diện tích phơi và tăng khối lượng cá có thể sấy được. Hệ thống này giúp người sử dụng tiết kiệm diện tích sân phơi sấy.

Tiết kiệm được chi phí nhân công đảo trở: Bí quyết là hệ thống quạt đối lưu bên trong máy sấy SUNSAY giúp thổi khí nóng đến đều các mặt của sản phẩm làm đều ở 2 mặt.

Cá khô sấy bằng máy sấy năng lượng mặt trời
Cá khô sấy bằng máy sấy năng lượng mặt trời

Giải pháp máy sấy năng lượng mặt trời

 • Để giải quyết những vấn đề của máy sấy cá bằng điện, công ty Máy sấy SUNSAY khuyên dùng máy sấy năng lượng mặt trời. Với khả năng ứng dụng cực kì cao, máy sấy năng lượng mặt trời của SUNSAY có thể:
 • Tăng hiệu quả sấy chung cao hơn. Tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng. Sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên, máy sấy năng lượng mặt trời giảm lượng điện tiêu thụ đi rất nhiều. Giúp người sử dụng cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận.
 • Thời gian sấy cá ngắn hơn. Rút ngắn 30% thời gian sấy. Có thể điều khiển quá trình sấy theo nhu cầu và có thể tự động hóa được. Người dùng có thể điều chỉnh độ ẩm và nhiệt độ sấy theo nhu cầu. Từ đó, thu được thành phẩm đồng đều và chất lượng sấy đạt như mong muốn, tỷ lệ thành phẩm cao.
 • Không phụ thuộc nhiều vào thời tiết vì có bộ hỗ trợ nhiệt. Để phục vụ nhu cầu sấy xuyên suốt vào ban đêm và khi thời tiết xấu. Máy sấy năng lượng mặt trời có thiết bị hỗ trợ sấy thanh nhiệt. Nhưng so với máy sấy điện, máy sấy năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm đến 30 – 40% chi phí sản xuất.
 • Sản lượng sản phẩm không bị thất thoát, hao hụt, chất lượng ổn định

Cấu tạo của máy sấy năng lượng mặt trời

Máy sấy năng lượng mặt trời bao gồm các bộ phận chính như sau:

Bộ phận thu nhiệt

Bộ phận thu nhiệt có chức năng thu nhiệt bức xạ từ mặt trời, nhiệt lượng này được thu lại và nhờ quạt gió sấy để đối lưu khắp các khoang sấy. Bộ phận thu nhiệt máy sấy năng lượng mặt trời được chế tạo từ vật liệu bắt/thu nhiệt tốt. Phần khung sử dụng vật liệu kim loại được uốn cong hình lượn sóng nhằm tăng diện tích tiếp xúc giúp hấp thụ được lượng nhiệt nhiều hơn từ ánh nắng mặt trời.

Buồng sấy

Buồng sấy năng lượng mặt trời chính là khu vực đặt xe gooong chứa các sản phẩm sấy. Trái ngược với buồng thu nhiệt, buồng sấy được chế tạo từ vật liệu cách nhiệt tốt tránh thất thoát nhiệt qua thân vỏ. Trong buồng sấy chứa xe goong và trên thân xe goong sẽ chứa các khay sấy, sản phẩm sấy được sắp lên các khay. Xe và khay sấy được làm từ inox304 bền đẹp và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hệ thống đối lưu gió sấy

Hệ thống đối lưu gió sử dụng quạt gió công nghiệp loại hướng trục. Quạt gió sấy này sẽ giúp nguồn nhiệt lưu thông đều khắp buồng sấy và giúp cá hay nông sản trong buồng khô đều, nhanh hơn. Quạt gió hút khí tương vào và đưa không khí chứa ẩm từ sản phẩm ra bên ngoài.

Hệ thống gia nhiệt

Hệ thống gia nhiệt máy sấy năng lượng mặt trời được làm từ các thanh điện trở có cánh tản nhiệt. Hệ thống gia nhiệt chỉ sử dụng gia nhiệt phụ trợ trong những trường hợp  thiếu ánh nắng không đủ nhiệt để sấy.

Nguyên lý của máy sấy cá khô năng lượng mặt trời
Nguyên lý của máy sấy năng lượng mặt trời

Nguyên lý của máy sấy năng lượng mặt trời

Công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời sử dụng nhiệt lượng từ năng lượng bức xạ của mặt trời làm khô cá và các vật liệu sấy khác như nông sản, hoa quả trong buồng sấy. Ngoài ra, máy sấy năng lượng mặt trời còn có sử dụng thêm điện để chạy quạt gió sấy và gia nhiệt thêm vào những khung giờ hoặc những ngày ít nắng.

Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào bộ phận thu nhiệt, các bức xạ nhiệt đi vào trong buồng sấy và làm các tấm thu nhiệt nóng lên. Nguồn nhiệt này sẽ được giữ lại trong buồng sấy làm không khí trong buồng sấy cũng nóng lên và không bị thoát ra ngoài theo hiệu ứng nhà kính.

Không khí nóng sẽ được quạt gió đối lưu đi khắp buồng sấy và được luân chuyển qua các khay sấy đang chứa cá tươi. Không khí ẩm sau khi được lấy ra khỏi sản phẩm sẽ được hút ra ngoài qua kênh gió thoát trên buồng sấy.

Ưu điểm máy sấy bằng năng lượng mặt trời

 • Ưu điểm của phương pháp này là thân thiện với môi trường, tận dụng nguồn năng lượng sạch tự nhiên.
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ, nhờ sử dụng năng lượng từ mặt trời.

Nhược điểm máy sấy năng lượng mặt trời

 • Nhược điểm của phương pháp sấy bằng năng lượng mặt trời là phải đặt ngoài trời nơi có ánh nắng tốt.
 • Kích thước lớn, cồng kềnh so với những máy sấy sử dụng bộ thu năng lượng mặt trời khác.
 • Phụ thuộc nhiều vào thời tiết, chỉ những giờ có nắng tốt mới sấy tốt được.
 • Người vận hành phải vào trong buồng sấy với nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhiệt độ máy sấy năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Khi thời tiết tốt, trong xanh và có nắng to thì hiệu suất nhiệt máy sấy là cao nhất và việc làm khô cá bằng máy sấy năng lượng mặt trời là đạt, đẹp và hiệu quả nhất. Khi đó, nhiệt độ  trung bình trong máy sấy có thể lên đến 60 – 70 độ C.

Tùy vào thiết kế máy sấy năng lượng mặt trời theo kiểu đơn giản hay phức tạp mà các máy sấy năng lượng mặt trời sẽ được gắn thêm hoặc giảm bớt các thiết bị thu nhiệt năng lượng mặt trời. Do cạnh tranh về giá nên máy sấy năng lượng mặt trời thường chỉ lắp đặt vừa đủ diện tích thu nhiệt theo công suất cơ bản. Các bạn có thể yêu cầu thêm các option để tăng hiệu quả thu nhiệt.

Công nghệ máy sấy lạnh cho máy sấy năng lượng mặt trời

Sấy sản phẩm bằng công nghệ máy sấy lạnh cho máy sấy năng lượng mặt trời là giải giải pháp được máy sấy SUNSAY nghiên cứu và áp dụng đầu tiên tại Việt Nam với nhiệt độ vừa và thấp để sấy cá từ 10 đến 30 độ C. Công nghệ sấy lạnh giúp cá sấy giữ được chất lượng, mùi vị và màu sắc tốt hơn.

Ngoài máy sấy lạnh chuyên dụng, Máy sấy SUNSAY đã tiến hành tích hợp công nghệ sấy lạnh vào máy sấy năng lượng mặt trời. Quá trình này góp phần nâng cao chất lượng, sản phẩm sấy mà vẫn tiết kiệm chi phí đầu tư.Sản phẩm sấy bằng công nghệ sấy lạnh có lợi thế cạnh tranh hơn trong thị trường xuất khẩu ra thế giới.

Máy sấy năng lượng mặt trời bằng công nghệ sấy lạnh được cách ly hoàn toàn với môi trường bên ngoài nên sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi mưa, bụi, côn trùng,… Sấysản phẩm ở nhiệt độ thấp, sản phẩm sấy năng lượng mặt trời giữ được màu sắc, mùi vị ban đầu.

Công nghệ máy sấy lạnh cho máy sấy năng lượng mặt trời
Công nghệ máy sấy lạnh cho máy sấy năng lượng mặt trời

Giá máy sấy năng lượng mặt trời bao nhiêu?

Máy sấy năng lượng mặt trời SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư có trên 15 năm kinh nghiệm triển khai các dự án chuyên về lĩnh vực Sấy. Chúng tôi cung cấp các thiết bị sấy năng lượng mặt trời trên khắp cả nước. Máy sấy SUNSAY cam kết phục vụ khách hàng tận tâm, chuyên nghiệp với sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất

Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành nông sản, thủy sản. Máy sấy SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy năng lượng mặt trời SUNSAY hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Máy sấy năng lượng mặt trời SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm năng lượng, thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại giá máy sấy phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.

Giá máy sấy SUNSAY

-17%
1,000 
-17%
1,000 
-17%
1,000 

Hãy liên hệ ngay với máy sấy SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy năng lượng mặt trời.

Liên hệ sấy mẫu sản phẩm từ máy sấy SUNSAY

Máy sấy SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu cho khách hàng để khách hàng kiểm tra chất lượng và đánh giá hiệu quả đầu tư. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy Sấy SUNSAY.

Gọi ngay Nhận báo giá

Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY
Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY

Máy sấy năng lượng mặt trời SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

Các chủ đề bạn quan tâm:

 • Tự làm máy sấy năng lượng mặt trời
 • Chế tạo máy sấy nông sản dùng năng lượng mặt trời
 • Lò sấy năng lượng mặt trời, nhà sấy năng lượng mặt trời, nhà sấy nông sản
 • Máy sấy bằng năng lượng mặt trời
 • Cấu tạo máy sấy năng lượng mặt trời
 • Nhà sấy năng lượng mặt trời – Ưu nhược điểm và nguyên tắc lựa chọn

Xem thêm: Trà hoa vàng sấy khô giữ nguyên màu sắc, dược tính bằng công nghệ sấy thăng hoa