Hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu công suất lớn

Hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu công suất lớn là cơ hội để phát triển ngành công nghiệp xuất khẩu dăm gỗ đang có nhiều lợi thế của Việt Nam. Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam là đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế, chế tạo và chuyển giao công nghệ sản xuất dăm gỗ xuất khẩu theo tiêu chuẩn cao. Chúng tôi có các cơ hội hợp tác đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu công suất lớn, để cơ hội đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu này thành công, các bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

3 yếu tố quan trọng đầu tiên trong đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu

Vùng nguyên liệu gỗ tràm

Để sản xuất bất cứ sản phẩm nào, nếu thiếu yếu tố nguyên liệu cung cấp đầu vào thì nhà máy không thể vận hành thuận lợi được. Nhiều nhà máy được đầu tư nơi không có nguyên liệu dồi dào hoặc xa vùng nguyên liệu sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ việc thu mua, vận chuyển, kiểm soát chi phí sản xuất.

Công nghệ và thiết bị sản xuất dăm gỗ

Công nghệ và thiết bị sản xuất dăm gỗ là công cụ để chế biến gỗ nguyên liệu thành dăm gỗ thành phẩm xuất khẩu. Chất lượng của dăm gỗ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm và thị trường đáp ứng.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Độ đồng đều dăm gỗ là 1 trong những yếu tố quan trọng đến từ công nghệ và chất lượng của thiết bị sản xuất dăm gỗ xuất khẩu. GREEN MECH Việt Nam là đơn vị cung cấp dây chuyền băm dăm gỗ xuất khẩu với chất lượng dăm gỗ xuất xắc nhất hiện nay.

  Dăm gỗ từ máy băm Green Mech
  Dăm gỗ từ máy băm Green Mech

  Ngoài ra, công nghệ và thiết bị sản xuất dăm gỗ còn ảnh hưởng đến quy trình sản xuất, số lượng người tham gia vào vận hành hệ thống sản xuất, chi phí sản xuất, mức độ hoạt động, độ ổn định và độ bền của hệ thống băm dăm gỗ.

  Vốn đầu tư nhà máy sản xuấtt dăm gỗ xuất khẩu công suất lớn

  Bất kỳ một mô hình kinh doanh nào dù có khả thi đến đâu cũng không thể không cần đến vốn. Chi phí đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu khá lớn. Phải có từ 5 tỷ trở lên để có 1 nhà máy với công suất khiêm tốn là 10.000 tấn dăm gỗ 1 tháng. Chi phí trên chưa bao gồm đất mở nhà máy và vốn lưu động.

  Mỗi chuyến tàu xuất hàng dăm gỗ có tải trọng từ 20.000 đến 45.000 tấn dăm. Để đáp ứng công suất xuất khẩu, cần thêm nguồn vốn để đầu tư máy móc chế biến băm gỗ ban đầu.

  Nhà máy băm dăm gỗ xuất khẩu
  Nhà máy băm dăm gỗ xuất khẩu

  Có nhiều nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào nhưng lại thiếu các điều kiện trên hoặc chưa am hiểu về lĩnh vực sản xuất dăm gỗ xuất khẩu nên còn ngại hoặc lo sợ rủi ro chưa dám đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu công suất lớn.

  4 cơ hội đảm bảo mức độ phát triển lâu dài của nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu

  Tình hình kinh tế thế giới và nhu cầu sử dụng năng lượng toàn cầu

  Xu hướng chung của kinh tế thế giới là phát triển, càng phát triển thì nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng để đáp ứng sản xuất và phát triển kinh tế ngày càng nhiều. Đó là 1 điều tất yếu không thể thay đổi.

  Với đà tăng giá xăng/dầu/khí đốt như hiện nay, chi phí sản xuất và vận chuyển đã tăng rất lớn. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất năng lượng, sự bất ổn về giá nhiên liệu hóa thạch là khó khăn cho định hướng sử dụng năng lượng để phát triển kinh tế.

  Tình hình sử dụng năng lượng hiện nay

  Các nguồn năng lượng hiện nay được sử dụng dựa vào các nguồn chính sau:

  • Năng lượng hạt nhân
  • Năng lượng từ dầu mỏ
  • Năng lượng từ khí đốt
  • Năng lượng từ than đá

  Tất cả các nguồn năng lượng trên đều có yếu tố sử dụng hữu hạn, trong đó có các nguồn năng lượng phải dừng đầu tư, thậm chí hạn chế và loại bỏ dần đó là năng lượng hạt nhân. Bởi yếu tố nguy hiểm không thể kiểm soát được và tất động đến môi trường với hậu quả cực kỳ lớn.

  Vơi các nguồn năng lượng hóa thạch như dầu mỏ, khí đốt. Mức độ phụ thuộc hiện nay là cực lớn, thậm chí thế giới phải phát sinh nhiều vấn đề phứt tạp về chính trị ảnh hưởng trực tiếp bởi yếu tố năng lượng.

  Các nguồn năng lượng than đá hay dầu mỏ cũng sẽ cạn kiệt theo thời gian.

  Yêu cầu thay đổi năng lượng để bảo vệ trái đất

  Hàng năm, các hiệp định về cắt giảm khí thải được ký kết bởi các nước phát triển, các nước lớn trong khi nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng cao. Đặc ra bài toán, cần nguồn năng lượng bền vững có khả năng thay thế và đáp ứng được nhu cầu tăng tưởng về năng lượng mà không ảnh hưởng đến môi trường.

  Bãi chứa dăm nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu
  Bãi chứa dăm nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu

  Biomass được lựa chọn là nguồn năng lượng tái tạo và bền vững cho tương lai

  Biomass là năng lượng sinh khối có nguồn gốc từ cây trồng. Trong quá trình sinh trưởng, cây cối cần hấp thụ CO2, do đó quá trình đốt cháy cây để sinh ra năng lượng thải ra CO2 sẽ lại được cây trồng hấp thụ. Từ đó tạo ra 1 vòng tuần hoàn năng lượng khép kín.

  Xu hướng đầu tư trồng cây để sản xuất năng lượng sẽ góp phần phát triển nguồn năng lượng bền vững và có lợi cho môi trường.

  Việt Nam được lựa chọn là nơi phù hợp lý tưởng cho việc đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu

  Việt Nam được ban tặng khí hậu tuyệt vời cho cây trồng

  Không phải nơi đâu trên trái đất đều có thể dễ dàng trồng cây được, nhất là những loại cây cần thời gian sinh trưởng nhanh như cây keo. Các vùng hoang mạc và nơi có khí hậu lạnh giá, cây nguyên liệu không thể phát triển được. Các loại cây sống ở khí hậu lạnh thường là cây lá kim với thời gian sinh trưởng rất chậm. Trong khi, tại Việt Nam chỉ cần từ 4 đến 5 năm kể từ lúc trồng, gỗ keo đã có thể thu hoạch và băm dăm gỗ xuất khẩu.

  Nguồn nguyên liệu gỗ keo tràm ở Việt Nam rất dồi dào, từ miền Bắc đến miền Nam đều có thể trồng được 1 cách dễ dàng với công chăm sóc và thu hoạch khá thấp. Nguyên liệu chính là 1 trong 3 yếu tố quan trọng trong đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu.

  Đường bờ biển dài và nằm trên tuyến đường hàng hải quốc tế là lợi thế lớn của Việt Nam

  Với đường bờ biển dài hơn 3.000 km trải dài dọc khắp Việt Nam là điều kiên thuận lợi để tàu thuyền đến nhận hàng. Chi phí vận chuyển bằng đường biển thường rất thấp so với các phương thức vận tải khác. Từ Việt Nam, bằng đường biển đi các nước trên thế giới đều dễ dàng.

  Từ các vùng nguyên liệu dồi dào sẽ hình thành nên các nhà máy chế biến, logictis từ các nhà máy về các cảng biển đều rất thuận lợi. Với xu hướng đầu tư hạ tầng giao thông như hiện nay, trong tương lai, mọi tình thành đều dễ dàng kết nối với cảng biển.

  Hỏi: Giá dăm gỗ xuất khẩu sẽ thế nào trong năm 2022?

  Đà tăng của giá dăm gỗ xuất khẩu đã kéo dài từ đầu tháng 12/2021 đến tháng 2/2022 và chưa có dấu hiệu chấm dứt khi trong ngày 14/2 một số đơn vị đã chào giá FOB dăm gỗ xuất khẩu đi Trung Quốc lên mức 124 – 125 USD/tấn, đơn hàng đi Nhật Bản ở mức 128 – 130 USD/tấn.

  Thời điểm này, tại Trung Quốc giá bột gỗ cứng tiếp tục tăng khoảng 6 USD/tấn so với tuần trước và tăng khoảng 138 USD/tấn từ đáy 700 USD/tấn lên mức 838 USD/tấn, giá bột giấy kraft gỗ mềm tăng lên mức gần 1,000 USD/tấn. Điều này cho thấy nhu cầu bột gỗ từ Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh thúc đẩy nhu cầu về dăm gỗ.

  Tìm nguồn cung cấp dăm gỗ tại Việt Nam

  Hiện nay, Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam được các đơn vị nước ngoài liên hệ để tìm nguồn cung cấp dăm gỗ tại Việt Nam với công suất rất lớn nhưng hiện Việt Nam vẫn chưa đủ nhà máy chế biến dăm gỗ để xuất khẩu. Với nhu cầu tăng cao dần trong tương lai, yêu cầu có thêm nhiều nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu để đáp ứng nhu cầu thị trường thế giới.

  Chúng tôi nhận thấy, các đơn vị có vùng nguyên liệu, có đất mở nhà máy và điều hành được sản xuất nhưng thiếu tài chính và không biết tìm đầu ra. Trong khi, Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam đang có công nghệ sản xuất dăm gỗ xuất khẩu chất lượng cao, có thể xâu dựng nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu từ từ A đến Z, tiết kiệm chi phí sản xuất, chất lượng dăm gỗ xuất sắc và có mối quan hệ với các đơn vị tiêu thụ.

  Gỗ đã được liệt kê vào loại năng lượng tái tạo và có lợi cho môi trường, nhất là ở Việt Nam khi chu kỳ sinh trưởng cây rất nhanh chóng. Trồng cây để sinh năng lượng sẽ là xu hướng phát triển bền vững để thay thế dần năng lượng giá thạch đang dần cạn kiệt.

  Trong khi đó, Việt Nam được ban tặng đường bờ biển dài khắp cả nước, thuận lợi cho việc vận chuyển bằng đường biển với chi phí rất thấp. Các nước tiêu thụ mạnh dăm gỗ đang hướng đến Việt Nam như là 1 nơi cung cấp lý tưởng nhất.

  Những cá nhân hay nhà đầu tư có nguồn tài chính từ vài tỷ trở lên có thể hợp tác đồng hành cùng Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam để đầu tư nhà máy sản xuất dăm gỗ xuất khẩu, mang ngoại tệ về cho đất nước, góp phần phát triển kinh tế vùng.

  Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 094.110.8888 nếu bạn có đủ 1 trong 3 yếu tố quan trọng đầu tiên và đặc biệt quan tâm cơ hội này.

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 4.3 / 5. Vote count: 21

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác