Giải pháp xử lý ẩm trong nhà máy sản xuất, xưởng chế biến công nghiệp

Giải pháp xử lý ẩm trong nhà máy sản xuất, xưởng chế biến công nghiệp như thế nào để hiệu quả và tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất

Tại sao cần xử lý ẩm?

Trong đời sống và công nghiệp, nhiều lúc đòi hỏi giảm độ ẩm của không khí , chẳng hạn như trong một số phân xưởng chế tạo các thiết bị đặc biệt đòi hỏi độ ẩm nhỏ. Ví dụ chế tạo máy biến áp, linh kiện điện tử vv. . . Giảm ẩm cho không khí là quá trình rút một phần hơi ẩm trong không khí nhằm giảm độ ẩm (dung ẩm) cho nó.

Quá trình đó thường được thực hiện bằng cách ngưng kết hơi nước trên các bề mặt nhiệt độ thấp hoặc nhờ các loại hoá chất đặc biệt.

Các cách xử lý ẩm

Dưới đây là các cách xử lý ẩm thông dụng nhất được nhiều cơ sở, nhà máy áp dụng trong hoạt động sản xuất, chế biến của mình.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Làm khô bằng dàn lạnh

  Quá trình làm lạnh không khí thường kèm theo làm khô nó, do hơi ẩm trong không khí ngưng kết lại trên bề mặt của thiết bị. Tuy nhiên không phải bao giờ làm lạnh cũng kèm theo làm khô, điều kiện để diễn ra ngưng kết hơi ẩm là nhiệt độ bề mặt của dàn lạnh phải nhỏ hơn nhiệt độ đọng sương của không khí. Thông thường điều kiện đó luôn luôn thoả mãn do nhiệt độ của các tác nhân lạnh bên trong rất thấp.

  Quá trình làm khô bằng dàn dàn lạnh diễn ra theo quá trình A1. Thường nhu cầu giảm ẩm ít có nhu cầu trên thực tế , quá trình này thường được diễn ra kèm theo quá trình làm lạnh.

  Làm khô bằng thiết bị buồng phun.

  Trong công nghiệp ta có thể thực hiện việc giảm ẩm bằng thiết bị buồng phun.

  Khi phun nước lạnh có nhiệt độ nhỏ hơn nhiệt độ điểm sương của không khí thì một phần hơi ẩm trong không khí sẽ ngưng tụ lại trên bề mặt của các giọt nước. Như vậy một một giọt nước phun óng vai trò như những bề mặt ngưng kết làm tích tụ nước và tăng khối lượng các giọt nước.

  Tuy nhiên đây là một quá trình phức tạp nên rất khó khống chế và điều khiển.

  Làm khô bằng máy hút ẩm

  Máy xử lý ẩm đóng vai trò hiệu quả trong việc hút ẩm gỗ, vật liệu.

  Thiết kế lò sấy gỗ công nghiệp bằng công nghệ sấy lạnh
  Thiết kế lò sấy gỗ công nghiệp bằng công nghệ sấy lạnh

  Người ta có thể thực hiện việc giảm ẩm trong một không gian bằng máy hút ẩm. Máy hút ẩm có các thiết bị như một máy điều hoà dạng cửa sổ, nhưng các dàn nóng và dàn lạnh được bố trí khác đi. Trong máy hút ẩm không khí vào một đầu và ra đầu kia sau khi chuyển động qua dàn lạnh và dàn nóng.

  Quá trình thực hiện như sau: Không khí được quạt 2 hút đưa qua dàn lạnh 4. Ở đây thực hiện quá trình làm lạnh, làm khô A1, hơn ẩm trong không khí ngưng kết một phần rơi xuống máng 5 và chảy ra bể hứng 6.

  Sau đó không khí được dẫn đến dàn ngưng 3, thực hiện quá trình gia nhiệt đẳng dung ẩm, làm cho độ ẩm tương đối giảm xuống, đồng thời tăng nhiệt độ của không khí lên nhiệt độ định sẵn.

  Tư vấn, thiết kế và cung cấp giải pháp xử lý ẩm công nghiệp

  Nhận báo giá Gọi Ngay

  Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam sẵng sàng tư vấn, thiết kế hệ thống xử lý ẩm cho khách hàng có nhu cầu, mọi chi tiết, báo giá, xin vui lòng liên hệ đến Hotline 094 110 8888, chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết.

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 5 / 5. Vote count: 2

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác

  Gọi điện thoại
  Nhắn qua Zalo