Viên nén đen có thể thay thế thành công than hóa thạch

Viên nén đen có thể thay thế thành công than hóa thạch. Quá trình nung sinh khối là một quá trình nhiệt được sử dụng để sản xuất nhiên liệu sinh học rắn cấp cao từ các dòng sinh khối gỗ hoặc phụ phẩm nông nghiệp khác nhau.

Viên nén đen có thể thay thế thành công than hóa thạch
Viên nén đen có thể thay thế thành công than hóa thạch

Sản phẩm cuối cùng là nhiên liệu sinh học rắn chất lượng cao, đồng nhất, ổn định với mật độ năng lượng và nhiệt trị lớn hơn nhiều so với nguyên liệu ban đầu. Điều này mang lại những lợi ích đáng kể về hậu cần, xử lý và lưu trữ. Nó cũng mở ra một loạt các ứng dụng tiềm năng cho sinh khối.

Sự chuyển biến sinh khối để tạo viên nén đen

Quá trình đốt cháy sinh khối liên quan đến việc đốt nóng sinh khối đến nhiệt độ từ 250 đến 320 độ C trong môi trường ít oxy. Khi sinh khối được làm nóng ở nhiệt độ như vậy, hơi ẩm sẽ bay hơi và các thành phần nhiệt lượng thấp khác nhau (chất bay hơi) chứa trong sinh khối bị đẩy ra ngoài.

Trong quá trình này chủ yếu hemi-cellulose trong sinh khối bị phân hủy. Điều này biến sinh khối từ nhiên liệu dạng sợi chất lượng thấp thành một sản phẩm có đặc tính nhiên liệu tuyệt vời.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Thông thường, quá trình nung chảy dẫn đến tổn thất khối lượng (cơ bản khô) là 20-30% và tổn thất năng lượng 10-15%. Để làm cho một nhà máy nung chảy sinh khối có hiệu quả kinh tế, điều cốt yếu là sử dụng năng lượng giải phóng trong các chất bay hơi.

  Điều này có thể được thực hiện bằng cách đốt cháy các chất bay hơi (torgas) trong một lò đốt khí nạc. Lò đốt có thể cung cấp nhiệt cho quá trình sấy và nung. Khi nguyên liệu đầu vào có độ ẩm từ 35-45%, quá trình nung chảy có thể được chạy bằng nhiệt tự động. Ở hàm lượng mopisture cao hơn cần thêm nhiên liệu hỗ trợ để tạo ra tất cả năng lượng cần thiết cho quá trình sấy.

  Các công nghệ nung chảy sinh khối hiện đại nhất có thể đốt cháy torgas và kiểm soát quá trình nung chảy theo cách sao cho năng lượng giải phóng trong torgas không vượt quá năng lượng cần thiết để làm khô và nung chảy.

  Lợi ích viên nén đen so với viên nén gỗ thông thường

  • Nhiệt trị cao hơn
  • Sản phẩm đồng nhất hơn
  • Mật độ số lượng lớn cao hơn
  • Khả năng xay tuyệt vời
  • Độ bền cao hơn
  • Bản chất kỵ nước / kháng nước
  • Không có hoạt động sinh học

  Quá trình nén sinh khối tạo ra nhiên liệu sinh học cao cấp có thể được sử dụng thay thế than trong sản xuất điện và nhiệt. Sinh khối được nén cũng có thể được sử dụng làm đầu vào cho các quá trình khí hóa trong sản xuất nhiên liệu và hóa chất thiên về sinh học có giá trị cao.

  Viên nén đen có thể thay thế thành công than hóa thạch

  Nghiền và đốt như than – có thể sử dụng cơ sở hạ tầng than hiện có

  Giảm chi phí nguyên liệu

  Giảm chi phí vận chuyển và vận chuyển

  Giảm định mức tối thiểu của nhà máy điện

  Cung cấp năng lượng tái tạo không gián đoạn

  Hàm lượng lưu huỳnh và tro thấp hơn (so với than đá)

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 4 / 5. Vote count: 5

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác

  Gọi điện thoại
  Nhắn qua Zalo