Lò đốt gián tiếp cấp nhiệt là gì? Nguyên lý hoạt động chung

Lò đốt gián tiếp cấp nhiệt là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người cũng như là không biết được nguyên lý hoạt động của sản phẩm này.  từ những thông tin cơ bản này có thể giúp bạn đưa ra quyết định nên lựa chọn lò đốt gián tiếp hay trực tiếp.  Cùng theo dõi về viết để nắm thông tin các bạn nhé. 

Lò đốt gián tiếp cấp nhiệt là gì?

Tuy rằng hiện nay sản phẩm lò đốt cấp nhiệt đã và đang được sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường. Thế nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu rõ những đặc điểm cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của sản phẩm này. Đây là loại lò đốt tạo ra nhiệt năng bằng sức nóng ở một máy khác và truyền nhiệt đến máy móc cần nhiệt. Điều này sẽ giúp cho máy nhận nhiệt hoạt động tốt hơn và tạo sự ổn định. 

Hình ảnh lò đốt gián tiếp cấp nhiệt
Hình ảnh lò đốt gián tiếp cấp nhiệt

Nhu cầu sử dụng lò đốt cấp nhiệt trên thị trường hiện nay ngày càng lớn vì những ưu điểm, lợi ích nó mang đến cho người dùng là rất nhiều. Sản phẩm này đã và đang được ứng dụng trong mọi lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Sản phẩm này cũng rất thân thiện với môi trường nên được người dùng đánh giá cao so với những sản phẩm khác trên thị trường.

Nguyên lý hoạt động của lò đốt gián tiếp cấp nhiệt

Thông tin về nguyên lý hoạt động của lò đốt cách nhiệt gián tiếp rất quan trọng đối với người sử dụng vì từ đây họ sẽ so sánh được với lò đốt cách nhiệt trực tiếp. Vì vậy nếu bạn còn đang thắc mắc về nguyên lý hoạt động của sản phẩm này thì hãy tham khảo những thông tin ngay sau đây để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của lò đốt. Loại lò này sẽ có có hai buồng đốt sơ cấp và thứ cấp. 

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Phần lò đốt           

  • Buồng đốt sơ cấp: Ở buồng này thì chất thải sẽ được sấy khô và đốt cháy trong môi trường thiếu khí ở nhiệt độ 650 đến 8000 độ C. Các chất hữu cơ cũng vì thế mà bị khí hóa và khí sinh ra dồn đến buồn thứ cấp. 
  • Buồng thứ cấp: Sử dụng dầu DO để đốt các chất khí đến từ nguồn sơ cấp. Để phân hủy kết hợp chất hữu cơ còn lại trong khí thải và giảm thiểu phát sinh dioxin thì buồn thứ cấp được duy trì ở nhiệt độ 1050 đến 12000 độ C. 

  Hệ thống xử lý khí

  Khí thải từ  buồng đốt thứ cấp sẽ được đưa qua thiết bị trao đổi nhiệt trực tiếp bằng nước. Thiết bị này sẽ có tác dụng giải nhiệt trong khí thải từ nhiệt độ cao đến nhiệt độ thấp hơn nhằm giảm thiểu khả năng phá hủy thiết bị và quá trình xử lý phía sau. Hiệu quả giải nhiệt của thiết bị này được đánh giá khoảng 60%. 

  Lò đốt gián tiếp cấp nhiệt có quy trình xử lý chuyên nghiệp
  Lò đốt gián tiếp cấp nhiệt có quy trình xử lý chuyên nghiệp

  Khí thải sẽ được hấp thụ bằng NaOH, vôi, dòng khí thải đi từ dưới lên trên tiếp xúc với dung dịch hấp thụ đi từ trên xuống dưới qua lớp đệm. Từ quá trình tiếp xúc này giữa dòng khí và dung dịch sẽ xảy ra phản ứng với chất ô nhiễm với dung dịch hấp thụ tạo thành các muối tách ra khỏi dòng khí. 

  Quạt hút

  Sẽ có tác dụng khắc phục trở lực của dòng khí thải trên đường ống dẫn từ lò đến ống khói nhằm tạo ra áp suất âm ở buồng đốt sơ cấp và thứ cấp tính tình trạng khối thoát ra khỏi lò xo trong quá trình thiêu. 

  Sau khi tiếp xúc với khí thải ở nhiệt độ cao và chứa các chất ô nhiễm sẽ được thu gom và bể chứa dung dịch hấp thụ tại đây thực hiện quá trình lắng đọng cận và bổ sung thêm nước và dung dịch hấp thụ để bơm tuần hoàn và tái tạo. Việc các dung dịch hấp thụ được thực hiện hoàn toàn tự động thông qua bộ đo độ pH của dung dịch trong bể. 

  Hấp thụ là kỹ thuật làm sạch khí bằng cách tập trung các khí và hơi đọc lên bề mặt của vật thể rắn có tiếp xúc bề mặt lớn. Phương pháp này lợi dụng tính chất vật lý của một số vật liệu rắn nhiều lỗ hổng với cấu trúc siêu hiển vi và cấu trúc đó có thể có tác dụng chất lọc khí độc hại trong hỗn hợp khí thải và giữ lại bề mặt của chất hấp thụ. 

  Kỹ Nghệ Xanh nhà cung cấp lò đốt gián tiếp cấp nhiệt hàng đầu

  Bên trên chính làm một số thông tin về nguyên lý hoạt động của lò đốt gián tiếp. Để chọn được một sản phẩm chất lượng như thế thì bạn cần phải đến với Kỹ Nghệ Xanh. Đây là một địa chỉ đã và đang cung cấp các thiết bị công nghiệp nổi tiếng đa dạng chủng loại trên thị trường. Rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn mua lò đốt cấp nhiệt tại đơn vị và hài lòng về sản phẩm của đơn vị.

  Khi mua sản phẩm lò đốt tại Kỹ Nghệ Xanh khách hàng có thể yên tâm về chất lượng vì sản phẩm luôn được bảo hành đầy đủ. Cách thức sử dụng cũng vô cùng dễ dàng và được nhiều người dùng đánh giá cao ngay từ lần đầu tiên dùng.

  Tất cả mọi thông tin liên quan về sản phẩm đã được chúng tôi nêu rõ tại trang web https://kynghexanh.com/ . Hãy gọi ngay vào số hotline 094.110.8888 để được nhận viên tư vấn của chúng tôi giới thiệu những sản phẩm phù hợp nhu cầu. 

    Nhận báo giá Gọi Ngay

  Xem thêm: Cách tách hạt sen tươi nhanh nhất và những công dụng “tuyệt diệu”

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 0 / 5. Vote count: 0

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác

  Gọi điện thoại
  Nhắn qua Zalo