Dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng chất lượng cao

Dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng chất lượng cao

Công Ty Cổ Phần Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam cung cấp dây chuyền công nghiệp sản xuất vữa khô với công nghệ mới góp phần tiết kiệm năng lượng, thời gian và công sức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Hệ thống dây chuyền sản xuất vữa khô được thiết kế hoàn toàn tự đồng và điều khiển qua lập trình PLC và giám sát từ xa.

Vì sao cần đầu tư dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng?

Có thể nói vữa khô trộn sẵn là một trong những Giải pháp tất yếu và là nhu cầu không thể thiếu cho ngành xây dựng ở Việt Nam riêng và rất nhiều nước trên thế Giới nói chung.

Do đó để đáp ứng nhu cầu ngành xây dựng ngày càng phát triển của nước nhà, Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam đã liên tục nghiên cứu thiết kế cho ra đời nhiều dòng máy sản xuất vữa khô và dây chuyền sản xuất vữa khô được cải tiến công nghệ tự động hóa không ngừng với công xuất lớn, tạo ra các sản phẩm vữa khô chất lượng cao, xây lên các các tòa nhà, dự án cầu đường, … đáp ứng yêu cầu xây dựng ngày càng khắt khe của ngành xây dựng hiện nay.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Sản xuất vữa khô xây dựng chất lượng cao
  Sản xuất vữa khô xây dựng chất lượng cao

  Vữa khô là gì?

  Hỗn hợp khô Vữa là một loại vật liệu xây dựng. Nó chủ yếu bao gồm xi măng, cát và một số chất phụ gia hóa học khác. Những thành phần này được cân chính xác và trộn đều trong một bộ dây chuyền sản xuất vữa trộn. Hỗn hợp đã hoàn thành thường được đóng gói trong túi với số lượng lớn. Vữa khô có thể được đưa vào sử dụng trên công trường xây dựng bằng cách thêm nước hoặc các thành phần khác và trộn chúng lại với nhau.

  Để đáp ứng nhu cầu ngành xây dựng ngày càng phát triển, Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam cung cấp dây chuyền sản xuất vữa khô với công nghệ mới góp phần tiết kiệm năng lượng, thời gian và công sức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

  Thành phần vữa khô xây dựng

  Thành phần của vữa bao gồm cốt liệu chọn lọc được sấy khô, sàng sạch tạp hại, xi măng và phụ gia (theo tỷ lệ sản phẩm)… trộn đều trên dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng chất lượng cao công suất lớn. Vì vậy, vữa khô đa năng không chỉ kế thừa được các tính năng ưu việt hiện tại như sạch tạp hại, tuổi thọ cao… mà còn được tích hợp thêm nhiều tính năng vượt trội như bám dính tốt, vữa dẻo dễ thi công và trát tốt trên tường gạch bê tông nhẹ hay bê tông khí chưng áp.

  Trường hợp các nhà máy thiếu cát tự nhiên có thể sử dụng cát nhân tạo để mang lại hiệu quả tối ưu cho dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng bằng máy nghiền cát nhân tạo của hãng máy nghiền GREEN MECH.

  • Các tính năng vượt trội so của vữa Khô so với vữa truyền thống như:
  • Cường độ bám dính tuyệt vời trên mọi chất nền khác nhau
  • Không bị co ngót biến dạng; Mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình;
  • Sản phẩm rất dễ sửdụng, rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí
  • Đặc biệt thân thiện với môi trường do không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất, vận chuyển và sử dụng sản phẩm.

  Với các tính năng vượt trội này, sản phẩm vữa khô xi măng đã nhanh chóng trở thành một trong những vật liệu xây dựng rất phổ biến nhất tại nhiều nước trên thế giới và và tại các công trình xây dựng Việt Nam nói riêng.

  Chính vì vậy có thể nói thị trường vữa khô Việt với các đối tượng khách hàng là những dự án, công trình cao cấp trong các thành phố và khu đô thị lớn đã trở thành một thị trường tiềm năng có các công ty, doanh nghiệp muốn phát triển dự án nhà máy vữa khô như nhà máy vữa khô.

  Dây chuyền sản xuất vữa khô Kỹ Nghệ Xanh

  Dây chuyền sản xuất vữa khô Kỹ Nghệ Xanh

  Phân loại vữa khô xây dựng

  Hiện tại có 2 dòng vữa khô chính theo vật liệu xây dựng đó là:

  1. Vữa khô chuyên dụng cho các loại gạch đỏ gồm 2 loại với nồng độ và giá thành khác nhau như:

  • Mac 50 nồng độ thấp / trọng lượng bao 50kg
  • Mac 75 nồng độ cao hơn/ trọng lượng 50kg

  2. Vữa khô xây dựng chuyên dụng cho các vật liệu xây dựng có trọng lượng riêng nhẹ, cũng được chia làm 2 loại giống như vữa khô dành cho gạch đỏ, nhưng vữa khô dành cho vật liệu nhẹ có giá thành cao hơn

  Nguyên lý hoạt động dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng

  Để cho quá trình sản xuất vữa khô trộn trong dây chuyền công nghiệp sẵn được vận hành liên tục và giảm thiểu tối đa các chi phi vận hành , Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam đã tận dụng lực hấp dẫn, dưới tác dụng của lực hấp dẫn thì dòng vật liệu liên tục được vận hành. Vật liệu được truyền nhờ vào trọng lượng hay bằng hệ thống băng chuyền phù hợp vào hệ thống cân phễu chính xác cao.

  Được kiểm tra bởi hệ thống kiểm tra điện tử hoàn toàn tự động hoá, thiết bị trộn được nạp liệu với tất cả các vật liệu cần cho một mẻ vữa khô trộn riêng biệt. Những thiết bị đó với nhiều kích cỡ và thiết kế khác nhau cho phép thời gian ra mẻ rút ngắn và trộn đều và nhanh.

  Nhiệt độ của vật liệu trộn không nên vượt quá 50 độ C trong suốt quy trình trộn để không làm xuống cấp tính dẻo nhiệt và các chất phụ gia nhạỵ cảm. Sau thời gian trộn ngắn chừng 3 tới 10 phút, vữa trộn khô sẽ đều, không có cặn bã, được đưa vào silô chứa thành phần ở giữa. Sau khi kiểm tra chất lượng, vữa trộn khô được đưa vào silô vận chuyển hay sang bộ phận đóng gói và dán nhãn. Từ đây đã sẵn sàng cho việc vận chuyển đến địa điểm thi công.

  Cấu tạo hệ thống dây chuyền sản xuất vữa khô

  Để giúp Quý khách hiểu sâu về dây chuyền trộn vữa khô , Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam xin giới thiệu về thiết bị trên dây chuyền sản xuất vữa khô. Hệ thống sản xuất vữa khô bào gồm các thiết bị chính:

  Hệ thống sàng phân loại

  Trước khi đưa vào sấy và trộn thì nguyên liệu sẽ được sàng và loại bỏ hoàn toàn các cục nguyên liệu to hoặc ẩm ướt. Với hệ thống sàng được thiết có bởi Kỹ Nghệ Xanh việt Nam luôn có Hiệu quả cao, tỷ suất sàng ổn định, hiệu suất đạt trên 85%, nắp kiểm tra thuận tiện, hệ thống tự vệ sinh mặt sàng, miễn duy tu.

  Hệ thống sấy cát

  Đây là hệ thống quan trọng nhất quyết định tới việc thành bại của toàn bộ vữa trộn, bởi nếu hệ thống sấy hoạt động không tốt, sẽ tạo nên hệ thống nguyên liệu không đồng đều và thậm trí gây bón cục và có thể phải bỏ đi toàn bộ vữa đã trộn. Do đó để đạt kết quả sấy tốt nhất đã được hãng máy sấy SUNSAY thiết kế hệ tối ưu:

  Máy sấy thùng quay là sản phẩm được thiết kế với hãng máy sấy SUNSAY cho sản phẩm khô đều đạt độ ẩm để đưa vào hệ thống sản xuất vữa khô, nhiệt độ cát sấy đầu ra  ≤ 65℃, độ ẩm < 0,5%, có chức năng kiểm soát thông minh độc đáo, hệ thống cảnh báo trực tuyến, có chức năng thông báo các thông số, giao diện điều khiển thân thiện với con người.

  Máy sàng cát vữa khô dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng

  Máy sàng cát vữa khô dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựngMáy sấy thùng quay sấy cát có cấu tạo hợp lý, có thể thay đổi tần suất quay, nguyên liệu ẩm được đưa vào trong máy từ phía đầu thùng quay, máy bắt đầu quay tròn và các cánh bên trong làm nhiệm vụ đảo đều nguyên liệu, nguyên liệu tiếp xúc với khí nóng hoàn toàn và hơi ẩm được loại bỏ.

  Trong suốt quá trình đảo và sấy như vậy, nguyên liệu được dịch chuyển từ phía đầu thùng quay tới phía cuối thùng và đạt độ khô cần thiết, hơi nước được theo ống thoát ra ngoài, cuối cùng nguyên liệu được thoát ra ngoài qua bộ phân phối liệu ra.

  Máy sấy thùng quay được sử dụng để sấy khô các loại vật liệu dạng bột hoạt hạt nhỏ ẩm ướt. Máy có cấu tạo chuyên biệt cho việc làm khô nhanh chóng các vật liệu. Nó vận hành đơn giản, tiêu thụ điện năng thấp và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp.

  Silo hoặc kho lưu trữ

  Silo chứa thường chứa các vật liệu đầu vào như Silo chứa xi măng, Silo chứa có cát cỡ lớn, silo chứa cát cỡ nhỏ. Silo là thiết bị trữ nguyên liệu hiệu quả ít tốn diện tích và có năng xuất cao. Từ hệ thống Silo sẽ kết nối với các thiết bị tự động để giúp dây chuyền hoạt động hiệu quả.

  Cân định lượng vữa, xi măng, phụ gia

  Cân định ượng nguyên liệu là thiết bị tự động cân chỉnh tỷ lệ phối trộn các nguyên liệu lại với nhau trước khi đưa vào trộn. Hệ thống cân định lượng yêu cầu cung cấp tỉ lệ chính xác, ổn định, tin cậy, ứng dụng kỹ thuật cấp liệu biến tần độc đáo, giúp cân đo lường chính xác hơn, tiêu chuẩn vượt trội. Hệ thống có thể thay đổi dễ dàng các tỷ lệ hòa trộn dựa trên hệ thống điều khiển bằng màn hình cảm ứng đã được lập trình PLC.

  Máy trộn vữa khô

  Trong dây chuyền sản xuất vữa khô thì máy trộn vữa khô được coi là thiết bị quan trọng thứ 2 để tạo lên sản phẩm vữa khô hoàn hảo. Máy trộn vữa khô sẽ được nạp tất cả các vật liệu cần cho một mẻ vữa khô trộn riêng biệt sau đó trộn thành một sản phẩm vữa khô với tỉ lệ đạt theo yêu cầu của khách hàng.

  Máy trộn vữa khô dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng

  Máy trộn vữa khô dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựngCông ty cổ phần Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam đang cung cấp dòng Máy trộn vữa khô vữa kiểu đảo trộn 2 chiều kết hợp việc thay đổi tốc độ tiên tiến với kỹ thuật độc quyền cốt lõi, kỹ thuật độc quyền trộn biến tần độc đáo, hiệu quả cao, tiêu thụ năng lượng thấp, chi phí sản xuất giảm 25%, tỷ lệ hỗn hợp đạt 1:10.000, chịu mài mòn tốt, tuổi thọ cao.

  Cân đóng bao thành phẩm

  Hệ thống máy đóng bao vữa khô được trang bị hệ thống cân điện tử, làm nhiệm vụ đóng bao và đảm bảo khối lượng các bao vữa khô luôn đạt chuẩn, là thiết bị vô cùng cần thiết, đảm bảo năng suất cũng như chất lượng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các nhà máy, công ty.

  Máy đóng bao vữa khô dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng

  Máy đóng bao vữa khô dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng

  Khi máy đóng bao hoạt động, bao sẽ được cấp vào vòi nạp liệu tự động hoặc bằng tay đến vị trí cảm biến, hệ thống xy lanh được kích hoạt và giữ chặt bao. Lúc này, áp lực khí sẽ tác động đến công tắc áp suất, làm kích hoạt động cơ của turbin cấp liệu. vữa khô sau khi được sản xuất sau sẽ chuyển tới hệ thống máy đóng bao vữa khô. Bao được khó thổi phòng lên và mở hoàn toàn thì bắt đầu quy trình nạp liệu,  vữa khô được nạp vào bao theo khối lượng đã được cài đặt sẵn.

  Hệ thống điều khiển bằng màn hình cảm ứng

  Công ty cổ phần Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam nghiên cứu và phát triển hệ thống điều khiển quản lý sản xuất đồng bộ 2 máy tính, không bao giờ phải dừng máy, cơ cấu cảnh báo sự cố độc quyền, bảo đảm an toàn, tin cậy, chức năng báo cáo, phân loại, tổng kết, tra cứu, có thể kiểm tra số liệu trên điện toán đám mây.

  Ngoài hệ thống điều khiển bằng màn hình cảm ứng, hệ thống vẫn có các cụm điều khiển bằng cơ giúp dễ dàng và thuận tiện trong quá trình vận hành và giám sát.

  Phòng điều khiển trung tâm giúp người quản lý dễ dàng quản lý và xuất cả các dữ liệu thống kê trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, các chỉ số hoạt động được thiết lập thành đồ thị báo cáo, giúp điều chỉnh hiệu suất dây chuyền sản xuất của nhà máy đạt được hiểu quả cao.

  Hệ thống lọc bụi siêu mịn

  Lọc bụi tích hợp hai phương thức (tự trọng + túi lọc), rũ bụi mạch xung điều khiển thông minh. Nồng độ khí thải đạt tiêu chuẩn môi trường (20mg/Nm³)

  Có thể nói Hệ thống lọc bụi kiểu thân thiện môi trường, Độc đáo với mô hình xuất liệu rời và lọc bụi điều khiển độc lập, giúp hiệu quả lọc bụi cao hơn, vượt trội đầu ngành.
  Video thiết kế dây chuyền sản xuất vữa khô tự động
  Liên hệ báo giá dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 4.4 / 5. Vote count: 7

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác