Công nghệ kỹ thuật Nhiệt – Ngành chưa bao giờ hết “Hot”

Công nghệ Kỹ thuật nhiệt là ngành khoa học kỹ thuật ứng dụng, được tích hợp từ các ngành khoa học tự nhiên và khoa học công nghệ. Ngành Công nghệ Kỹ thuật nhiệt có tốc độ tăng trưởng và phát triển cao (10-20%/năm) nên nhu cầu việc làm rất lớn (khoảng 1.000-1.500 vị trí việc làm mới/năm) trong khi tổng số lượng kỹ sư mới tốt nghiệp hàng năm chỉ khoảng 500-800 kỹ sư.

Vì vậy cơ hội việc làm của ngành rất nhiều, thu nhập trung bình của một kỹ sư Ngành Công nghệ Kỹ thuật nhiệt có thể lên đến 20 triệu mỗi tháng sau ba năm làm việc.

Công nghệ kỹ thuật nhiệt có cơ hội việc làm rất nhiều khi ra trường
Công nghệ kỹ thuật nhiệt có cơ hội việc làm rất nhiều khi ra trường

Nhiều lựa chọn về việc làm sau tốt nghiệp

Với mục đích cuối cùng là đem lại lợi ích tối đa cho đời sống và sự phát triển của con người, ngành Công nghệ Kỹ thuật nhiệt có mặt trong hầu hết các ngành dân dụng và công nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp khoa Công nghệ Nhiệt lạnh có thể làm việc tại các công ty xây dựng và cơ điện lạnh, các cao ốc văn phòng, nhà hàng khách sạn lớn, các siêu thị, cảng sông và biển, sân bay hoặc trong các nhà máy thuộc ngành công nghiệp như: nhà máy giấy, nhà máy chế biến thực phẩm, nhà máy dệt, nhà máy đông lạnh, nhà máy đường, nhà máy sản xuất hóa chất, các công ty chế biến khí tự nhiên và khí hóa lỏng…

Vì vậy, cơ hội việc làm cho các kỹ sư mới ra trường rất nhiều và đa dạng.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Công nghệ Kỹ thuật nhiệt có mặt trong hầu hết các ngành dân dụng và công nghiệp
  Công nghệ Kỹ thuật nhiệt có mặt trong hầu hết các ngành dân dụng và công nghiệp

  Ông Phạm Hữu Tâm – CEO Công ty Cổ phần Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam, cựu sinh viên khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh – IUH chia sẻ: “Sau gần 15 năm theo đuổi ngành Công nghê Kỹ thuật nhiệt, tôi đã sử dụng kiến thức được đào tạo vào việc thiết kế, chế tạo ra nhiều loại máy móc thiết bị của ngành như : Các máy sấy nhiệt độ cao, máy sấy lạnh, sấy thăng hoa đến các hệ thống cấp đông nhanh để bảo quản thủy hải sản, máy sản xuất đá cây đá vảy đá viên…

  Các giải pháp từ ngành Công nghệ Kỹ thuật nhiệt đã góp phần nâng cao giá trị chế biến, bảo quản nông sản. Khi lựa chọn ngành học là ngành Công nghệ Kỹ thuật nhiệt, bản thân tôi cũng chưa từng nghĩ ngành này có “nhiều đất” để bản thân mình phát triển như ngày hôm nay”

  Nhu cầu lớn – Thu nhập cao

  Với tốc độ tăng trưởng cao, nhu cầu việc làm lớn, cơ hội việc làm đa dạng, thu nhập sau 3 năm tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật nhiệt có thể lên đến 20 triệu/tháng.

  Theo bà Nguyễn Thanh Thuỷ – Trưởng phòng Nhân sự Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) cho biết, với triết lý quản lý nguồn nhân lực “Đặt mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) là doanh nghiệp trực tiếp thực hiện toàn bộ các hoạt động nghiên cứu, sản xuất, tiếp thị, phân phối và hậu mãi nên số lượng tuyển dụng kỹ sư hàng năm rất lớn, với đa dạng vị trí việc làm và mức lương hấp dẫn.

  ” Theo bà Nguyễn Thị Tâm Thanh – Phó trưởng khoa CN Nhiệt Lạnh (IUH), hàng năm các doanh nghiệp đều gửi nhu cầu tuyển dụng đến khoa với mức lương khởi điểm đều từ 10 triệu đồng. Sinh viên có tay nghề cao hoặc các kỹ sư có kinh nghiệm thì mức lương cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, sinh viên cũng nên học thêm các kỹ năng bổ trợ để có khả năng thăng tiến nhiều hơn trong công việc.

  Công nghệ kỹ thuật nhiệt có nhu cầu tăng trưởng cao
  Công nghệ kỹ thuật nhiệt có nhu cầu tăng trưởng cao

  Tại sao lại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt ở trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh?

  Với hơn 14 năm hình thành và phát triển, Khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh đã xây dựng được chương trình đào tạo lý thuyết gắn với thực tế hiện đại, phát triển kỹ năng thực hành và ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để trở thành những chuyên gia kỹ thuật trong tương lai, đáp ứng nguồn nhân lực có trình độ cao cho các doanh nghiệp và phục vụ nhu cầu xã hội.

  PGS. TS. Bùi Trung Thành – Trưởng khoa Công nghệ Nhiệt – Lạnh chia sẻ “Khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh luôn chú trọng công tác đào tạo, lấy người học làm trung tâm, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực trình độ cao, có kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng được nhu cầu phát triển trong lĩnh vực công nghê nhiệt lạnh ở Việt Nam.

  Bên cạnh đó, Khoa cũng thường xuyên tổ chức các chương trình, hội thảo, học bổng từ việc kết nối với Cựu sinh viên và Doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ cho sinh viên đang theo học tại khoa có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm về các kiến thức chuyên ngành cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trong các sự kiện “Ngày hội việc làm”, các Hội thảo chuyên môn kèm trao Học bổng cho các sinh viên học tốt tại Khoa như: Công nghệ máy nén, Bơm, Quạt, Hệ thống lạnh Công nghiệp, Hệ thống Điều hoà không khí, Vật liệu Cách nhiệt, Hệ thống hơi bão hòa và Các giải pháp giám sát năng lượng”… được khoa tổ chức hàng năm.

  Đội ngũ giảng viên của Khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh có trình độ chuyên môn cao, trên 30% Giảng viên có trình độ tiến sĩ, đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Khoa Công nghệ Nhiệt – Lạnh được Nhà trường trang bị các trang thiết bị, máy móc hiện đại cho các phòng thí nghiệm – thực hành, phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

  Chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt đã được kiểm định theo chuẩn AUN – QA (Bộ tiêu chuẩn chất lượng đào tạo và NCKH của tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN) vào tháng 10 năm 2021.

  Khoa Công nghệ Nhiệt Lạnh – Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM

  Tầng 6 nhà X, số 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, Tp.HCM.
  Điện thoại: (028) 38940390 – 196.
  Email: fhre@iuh.edu.vn
  Website: http://fhre.iuh.edu.vn/
  Ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, Mã ngành: 7510206
  Ngành Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt Chất lượng cao, Mã ngành: 7510206C
  Ngành Công nghệ Kỹ thuật Năng lượng, Mã ngành: 7510403

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 5 / 5. Vote count: 3

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác