Dây chuyền sản xuất viên nén gỗ gồm những thiết bị nào và giá bao nhiêu

Dây chuyền sản xuất viên nén gỗ và giá của một hệ thống này là bao nhiêu, trong bài viết dưới đây, Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam sẽ phân tích chi tiết để khách hàng có thể nắm được tổng quát nhất.

Viên nén gỗ là gì, hiểu rõ hơn về viên nén gỗ

Viên nén gỗ hay còn gọi là viên nén từ mùn cưa, đây là loại nhiên liệu tiên tiến được sản xuất từ các vật liệu thừa của ngành gỗ, như mùn cưa, mạt cưa, vỏ bào, v.v. thông qua dây chuyền sản xuất viên nén gỗ hiện đại. Các viên nén gỗ được tạo thành có kích thước nhỏ và cứng, là một trong những giải pháp thân thiện với môi trường để sản xuất năng lượng sinh học, đặc biệt là khi thế giới đang tập trung vào các năng lượng tái tạo để thay thế các nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm.

Viên nén mùn cưa wood pellet
Viên nén mùn cưa wood pellet
Viên nén mùn cưa wood pellet
Viên nén mùn cưa wood pellet
Viên nén mùn cưa wood pellet
Viên nén mùn cưa wood pellet

Các loại viên nén gỗ

Tận dụng các vật liệu từ gỗ thừa để sử dụng làm chất đốt có thể giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tiết kiệm chi phí so với sử dụng các nhiên liệu khác như than đá, gas hay xăng dầu. Sản phẩm này có nhiệt lượng từ 4500 đến 4800 kcal/kg và lượng tro tàn rất nhỏ, ít hơn 1%.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Viên nén gỗ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, bao gồm làm chất đốt cho lò sưởi, thiết bị thiêu đốt công nghiệp, hệ thống xông hơi, sấy thực phẩm gia súc, và cả trong hệ thống thanh trùng tiệt trùng của các nhà máy thực phẩm, đồ uống. Đó là lý do tại sao sản phẩm này đang trở thành xu hướng mới và được ưa chuộng trên toàn cầu.

  Video dây chuyền sản xuất viên nén gỗ mùn cưa

  Dây chuyền sản xuất viên nén gỗ gồm những thiết bị nào

  Viên nén gỗ là một trong những loại nhiên liệu thân thiện với môi trường và được sản xuất từ các vật liệu thừa của ngành gỗ. Để sản xuất viên nén gỗ chất lượng cao, cần sử dụng một dây chuyền sản xuất hiện đại và đầy đủ các thiết bị cần thiết.

  Mô hình nhà máy viên nén mùn cưa 4 tấn
  Mô hình dây chuyền sản xuất viên nén gỗ 4 tấn/giờ

  Dây chuyền sản xuất viên nén gỗ bao gồm một số thiết bị chính như:

  Máy nghiền mùn cưa

  Máy nghiền mùn cưa: Thiết bị này được sử dụng để nghiền gỗ thành mùn cưa với kích thước phù hợp cho việc sản xuất viên nén và là thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất viên nén gỗ.

  Máy nghiền gỗ tại Đồng Nai
  Máy nghiền gỗ tại Đồng Nai

  Máy nghiền gỗ thành mùn cưa là một loại máy móc được thiết kế để nghiền gỗ cây thành mùn cưa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khác với các loại máy nghiền gỗ truyền thống, máy nghiền gỗ thành mùn cưa này không cần qua giai đoạn băm nhỏ trước khi nghiền, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

  Máy nghiền gỗ thành mùn cưa hoạt động dựa trên nguyên lý cắt và nghiền. Khi gỗ cây được đưa vào máy, lưỡi cắt sẽ chặt gỗ thành các mảnh vừa đủ để được nghiền tiếp. Sau đó, mảnh gỗ sẽ được nghiền bởi các lưỡi nghiền xoay để tạo thành mùn cưa mịn.

  Mùn cưa thành phẩm từ máy nghiền gỗ GREEN MECH`
  Mùn cưa thành phẩm từ máy nghiền gỗ GREEN MECH

  Máy sàng mùn cưa

  Máy sàng mùn cưa là một thiết bị quan trọng trong quy trình sản xuất viên nén mùn cưa. Chức năng chính của máy sàng mùn cưa là sàng và phân loại mùn cưa để đạt được độ mịn đều và đẹp nhất.

  Máy sàng mùn cưa GREEN MECH
  Máy sàng mùn cưa GREEN MECH

  Máy sàng mùn cưa là một thiết bị quan trọng trong quy trình sản xuất viên nén mùn cưa. Máy được sử dụng để loại bỏ các vật liệu không mong muốn khỏi mùn cưa và phân loại mùn cưa thành các loại kích thước khác nhau để đạt được độ mịn đều và đẹp nhất.

  Máy sàng mùn cưa có nhiều loại và mỗi loại được thiết kế để phù hợp với mục đích sử dụng của từng loại mùn cưa. Máy sàng mùn cưa thường được trang bị với một loạt các màn sàng có kích thước khác nhau để phân loại mùn cưa theo độ dày và kích thước.

  Máy sàng mùn cưa GREEN MECH
  Máy sàng mùn cưa GREEN MECH

   

  Quá trình sàng lọc bắt đầu khi mùn cưa được đưa vào máy qua một hệ thống cấp liệu. Mùn cưa sau đó chạy qua các màn sàng, trong đó các hạt có kích thước nhỏ hơn màn sàng được giữ lại, còn những hạt có kích thước lớn hơn sẽ bị loại bỏ. Khi mùn cưa chạy qua các màn sàng, một lực rung được tạo ra để đảm bảo rằng tất cả các hạt mùn cưa được phân loại một cách đồng đều và hiệu quả.

  Máy sàng mùn cưa có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau bao gồm sản xuất viên nén mùn cưa, sản xuất tấm dăm gỗ và sản xuất mùn cưa cho các ứng dụng nông nghiệp. Máy sàng mùn cưa cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các chất lượng kém hoặc tạp chất trong các nguyên liệu khác.

  Mùn cưa là một sản phẩm phổ biến được nghiền từ gỗ cây, gỗ bìa, hay cành lá cây trong quá trình sản xuất gỗ. Tuy nhiên, mùn cưa thô không thể sử dụng trực tiếp trong sản xuất viên nén mà cần phải qua giai đoạn xử lý để đạt được chất lượng đúng tiêu chuẩn. Trong đó, máy sàng mùn cưa là một thiết bị quan trọng giúp tách mùn cưa thành các kích cỡ và loại khác nhau để đáp ứng nhu cầu sản xuất viên nén mùn cưa với chất lượng tốt nhất.

  Xem chi tiết: Máy sàng mùn cưa

  Máy sấy mùn cưa

  Để sản xuất viên nén mùn cưa chất lượng cao, mùn cưa cần phải được sấy khô đúng cách để giảm độ ẩm và tăng độ bền. Máy sấy thùng quay là một thiết bị hiệu quả được sử dụng để sấy khô mùn cưa.

  Máy sấy mùn cưa 5 tấn bằng công nghệ sấy thùng quay
  Máy sấy mùn cưa 5 tấn bằng công nghệ sấy thùng quay

  Trong quá trình hoạt động, mùn cưa ướt được đưa vào đầu máy sấy, và được rưới và di chuyển đều đến đầu còn lại của thùng sấy. Hệ thống cấp gió nóng và mang ẩm được thiết kế tối ưu giúp đảm bảo quá trình sấy khô diễn ra thuận lợi nhất. Tốc độ và góc nghiêng cùng với thiết kế các phần cánh nâng đảo được điều chỉnh để đảm bảo tính truyền nhiệt và trao đổi tối ưu ở tất cả các điểm trong máy sấy.

  Điều này giúp mùn cưa được sấy khô đều và nhanh chóng, đạt độ ẩm từ 8 đến 12% – giá trị lý tưởng để sản xuất viên nén mùn cưa. Hơn nữa, việc sử dụng máy sấy thùng quay còn giảm thiểu tối đa sự mất mát vật liệu và giảm thời gian sản xuất, đảm bảo sản xuất được lượng lớn viên nén mùn cưa với chất lượng đồng đều và đáp ứng nhu cầu thị trường.

  Xem chi tiết: Máy sấy thùng quay sấy mùn cưa

  Máy ép viên nén mùn cưa

  Máy ép viên là một thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất viên nén gỗ, từ các loại vật liệu như mùn cưa, bột gỗ, tro bay, hạt giống, vv. Máy này có khả năng ép nén các loại vật liệu thành dạng viên có kích thước và trọng lượng đồng đều để dễ dàng vận chuyển và sử dụng.

  Thiết kế của máy ép viên phụ thuộc vào loại vật liệu cần ép và độ cứng của vật liệu đó. Các loại máy ép viên khác nhau có thể được trang bị với các tính năng như hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát, hệ thống đánh bóng và hệ thống kiểm soát tự động để đảm bảo quá trình ép nén diễn ra một cách chính xác và hiệu quả nhất.

  Máy ép viên nén GM-450 Máy ép viên nén gỗ, viên nén mùn cưa, wood pellet
  Máy ép viên nén GM-450 Máy ép viên nén gỗ, viên nén mùn cưa, wood pellet

  Trong quá trình hoạt động, vật liệu sẽ được đưa vào khoang ép nén và bị ép nén bởi lực ép của máy ép viên. Lực ép này sẽ tạo ra một áp lực lớn, khiến các hạt vật liệu bị ép lại với nhau và tạo thành dạng viên. Sau khi qua quá trình ép nén, viên sẽ được đưa ra ngoài và tiếp tục qua các quy trình hoàn thiện khác để đạt được chất lượng và tính thẩm mỹ mong muốn.

  Với sự phát triển của công nghệ, máy ép viên ngày càng được cải tiến và nâng cao hiệu suất. Chúng đã trở thành một trong những thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất các sản phẩm từ các loại vật liệu khác nhau.

  Máy phun viên nén lên container

  Sau khi ép, các viên nén gỗ sẽ được phun lên container để vận chuyển đến các nhà máy sử dụng.

  Máy phun viên nén lên container hoạt động bằng cách tạo ra áp suất không khí lớn để đẩy viên nén lên thùng chứa hoặc container. Máy này sử dụng một bơm khí nén để tạo ra lực đẩy cần thiết, bơm này được kết nối với một hệ thống ống dẫn khí để cung cấp khí nén đến vị trí cần thiết để đẩy viên nén lên container.

  Máy phun viên nén vào Container
  Máy phun viên nén vào Container trong dây chuyền sản xuất viên nén gỗ

  Các viên nén được đưa vào máy từ một băng tải hoặc hệ thống vận chuyển và sau đó được đẩy lên container thông qua một vòi phun được thiết kế đặc biệt. Máy phun viên nén lên container thường được sử dụng trong các quy trình sản xuất lớn để tăng hiệu quả và giảm chi phí lao động.

  Các thiết bị phụ trợ khác

  Ngoài các thiết bị chính, dây chuyền sản xuất viên nén gỗ còn có các thiết bị hỗ trợ khác như hệ thống băng tải cấp và chuyển liệu, hệ thống xyclo lọc bụi, bin chứa, máy nén khí, máy cân đo lượng sản phẩm, máy kiểm tra chất lượng, v.v.

  Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, các thiết bị trong dây chuyền sản xuất viên nén gỗ cần được vận hành đúng cách và bảo trì thường xuyên. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại và thân thiện với môi trường cũng là một yếu tố quan trọng để sản xuất viên nén gỗ chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu của thị trường.

  Gọi Ngay Nhận báo giá

  Các sản phẩm liên quan

  -17%
  1,000 
  -17%
  1,000 
  -17%
  -17%
  -17%
  -17%

  Giá dây chuyền sản xuất viên nén gỗ bao nhiêu

  Nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng tăng cao, đồng thời, nguồn cung cấp nhiên liệu thân thiện với môi trường ngày càng khan hiếm, điều này đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất viên nén gỗ tại Việt Nam. Trong đó, thương hiệu GREEN MECH, với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất các thiết bị sản xuất viên nén gỗ, đã tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

  Để xây dựng một dây chuyền sản xuất viên nén gỗ hiệu quả, ngoài các yếu tố khác, giá thành của hệ thống cũng là yếu tố quan trọng được quan tâm. Tuy giá thành sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có công suất của hệ thống, tuy nhiên, giá thành cho một hệ thống sản xuất viên nén gỗ có công suất 1 tấn/giờ là khoảng 3,7 tỷ đồng chưa bao gồm thuế. Đối với những hệ thống có công suất lớn hơn thì giá thành sẽ cao hơn.

  Thiết kế nhà máy viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu
  Dây chuyền sản xuất viên nén gỗ

  Tuy nhiên, đây là một mô hình đầu tư tiềm năng, với lợi ích đem lại cho chủ đầu tư cực kỳ lớn. Đặc biệt, các thiết bị trong hệ thống sản xuất viên nén gỗ của thương hiệu GREEN MECH đều được sản xuất tại Việt Nam, ngoại trừ máy ép viên được nhập khẩu. Điều này đảm bảo chất lượng sản phẩm và đồng thời giảm thiểu chi phí cho chủ đầu tư.

  Bên cạnh đó, việc sản xuất nhiên liệu thân thiện với môi trường sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ môi trường sống của con người. Đầu tư vào hệ thống sản xuất viên nén gỗ cũng là một cách thức giúp phát triển kinh tế địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất viên nén gỗ, hãy lưu ý rằng giá thành sẽ phụ thuộc vào công suất của hệ thống và các thiết bị trong dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, với việc sản xuất các thiết bị tại Việt Nam và thương hiệu GREEN MECH đã có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất, giá thành sẽ được hạn chế và cạnh tranh hơn so với các sản phẩm nhập khẩu.

  Đầu tư vào dây chuyền sản xuất viên nén gỗ sẽ giúp bạn tạo ra một nguồn thu nhập ổn định và tiềm năng trong tương lai, đồng thời giúp thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp năng lượng tái tạo và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

  Liên hệ tư vấn, thiết kế hệ thống dây chuyền sản xuất viên nén gỗ

  Với những lợi ích vượt trội mà dây chuyền sản xuất viên nén gỗ đem lại, đây là một lựa chọn đầu tư tiềm năng và đáng chú ý trong thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp sản xuất viên nén gỗ đáng tin cậy và chất lượng, GREEN MECH là thương hiệu đáng tin cậy với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất các thiết bị sản xuất viên nén gỗ tại Việt Nam.

  Hệ thống dây chuyền sản xuất viên nén gỗ của GREEN MECH đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm năng lượng với các thiết bị sản xuất viên nén gỗ được sản xuất tại Việt Nam và được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu sản xuất khắt khe nhất.

  Thiết kế nhà máy viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu
  Thiết kế dây chuyền sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu

  Khách hàng là người mang lại giá trị cho bất kỳ doanh nghiệp nào, và đó cũng là lý do tại sao chúng tôi luôn coi trọng giá trị mà khách hàng mang lại. Chúng tôi hiểu rằng đầu tư vào dây chuyền sản xuất viên nén gỗ là một quyết định lớn, vì vậy chúng tôi cam kết mang lại sự an tâm và hỗ trợ chu đáo cho khách hàng.

  Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị sản xuất viên nén gỗ và tất cả các thiết bị đều được sản xuất tại Việt Nam với thương hiệu uy tín GREEN MECH. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết kế hệ thống dây chuyền sản xuất viên nén gỗ tối ưu nhất để đảm bảo cho khách hàng đầu tư một cách hiệu quả nhất.

  GREEN MECH Việt Nam cung cấp dây chuyền sản xuất viên nén cho tập đoàn Dohwa Hàn Quốc
  GREEN MECH Việt Nam cung cấp dây chuyền sản xuất viên nén gỗ cho tập đoàn Dohwa Hàn Quốc

  Điều quan trọng là chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm, mà còn luôn tận tâm và chu đáo trong việc hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng và vận hành hệ thống dây chuyền sản xuất viên nén gỗ. Vì vậy, khi đầu tư vào dây chuyền sản xuất viên nén gỗ với chúng tôi, khách hàng sẽ được yên tâm và đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

  Gọi Ngay Nhận báo giá

  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế hệ thống dây chuyền sản xuất viên nén gỗ phù hợp với nhu cầu của bạn. Số điện thoại Tổng đài (Zalo) 094 110 8888 sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Bạn có thể theo dõi chúng tôi và tham khảo thêm các dòng sản phẩm chế biến gỗ và các dự án dây chuyền sản xuất viên nén gỗ tại website mayepvien.vn Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 4.1 / 5. Vote count: 14

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác

  Gọi điện thoại
  Nhắn qua Zalo