Máy sấy hạt tiêu nên dùng công nghệ nào để tối ưu chi phí sản xuất

Máy sấy hạt tiêu từ cây hồ tiêu là thiết bị quan trọng để tăng chất lượng hạt tiêu. Nó sử dụng nhiệt độ cao và luồng không khí để sấy khô hạt tiêu, máy sấy hạt tiêu có thể tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy để đảm bảo hạt tiêu khô tốt nhất. Máy có nhiều tính năng hữu ích, như khô hạt tiêu nhanh, đảm bảo chất lượng, có thể tùy chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy, và có thể sử dụng cho nhiều loại hạt tiêu.

Hạt tiêu xanh chuẩn bị thu hoạch
Máy sấy hạt tiêu

Hạt tiêu có thể sấy khô bằng nhiều thiết bị máy sấy khác nhau, trong bài viết này, hãy cùng Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam phân tích ưu nhược điểm của các dòng máy sấy để có sự lựa chọn máy sấy hạt tiêu phù hợp nhất nhé.

Sấy hạt tiêu bằng máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là thiết bị sấy cao cấp, hiện đại, hạt tiêu áp dụng bằng công nghệ này sẽ giữ được gần như nguyên vẹn về màu sắc, hương vị, giá trị dinh dưỡng sản phẩm, ngoài ra, tiêu xanh sấy thăng hoa sẽ có giá thành bán ra thị trường khá cao (gấp 20-50 lần so với tiêu sấy thông thường). Đó là những ưu điểm của máy sấy thăng hoa đem lại nếu bạn sử dụng công nghệ này để sấy khô.

Máy sấy thăng hoa SUNSAY
Máy sấy thăng hoa SUNSAY

Nhược điểm lớn của công nghệ này là công suất sấy hạn chế, giá thành cao, một thiết bị sấy với công suất 5 kg/1 mẻ có giá trên 100 triệu đồng. Thông thường, phương pháp sấy này áp dụng cho các loại sản phẩm, dược liệu quý như đông trùng hạ thảo, nhuỵ hoa nghệ tây, sữa ong chúa, sầu riêng, mật ong…

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Sấy hạt tiêu bằng máy sấy nhiệt đối lưu 3D

  Máy sấy nhiệt đối lưu 3D là thiết bị thông dụng khi áp dụng để sấy khô các loại thực phẩm, hoa quả, rau củ và các loại hạt như hạt mắc ca, cà phê và hạt tiêu.

  Máy sấy nhiệt với dảy nhiệt độ rộng, từ 30-80 độ C, phù hợp để sấy khô nhanh chóng hạt tiêu, chủ động trong việc sản xuất và bảo quản hiệu quả, ưu điểm của thiết bị máy sấy hạt tiêu bằng máy sấy nhiệt là dễ dàng di chuyển và cố định, không cần lắp đặt, chỉ kết nối với nguồn điện là có thể sử dụng. Các khay sấy, buồng sấy, thân máy của máy sấy tiêu chế tạo hoàn toàn bằng INOX nên đảm bảo tối đa vấn đề Vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Máy sấy nhiệt gió đối lưu 3D 16 khay
  Máy sấy nhiệt gió đối lưu 3D 16 khay

  Tuy nhiên, công suất của máy nhiệt đối lưu 3D trung bình từ 25-300 kg, nếu bạn muốn sấy một lượng lớn hạt tiêu từ 5-20 tấn thì công nghệ này sẽ tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu khá cao (từ 3-5 lần) so với máy sấy vĩ ngang.

  Sấy hạt tiêu bằng máy sấy vĩ ngang

  Máy sấy vĩ ngang là thiết bị sấy nông sản phù hợp với nhiều loại có dạng hạt, như lúa, bắp, cà phê và tiêu là nông sản được áp dụng để sấy khô phổ biến, với mặt bằng và diện tích rộng, tiêu thích hợp để sấy khô bằng phương pháp này một cách hiệu quả.

  Máy sấy hạt tiêu 10 đến 20 tấn bằng công nghệ sấy vĩ ngang
  Máy sấy hạt tiêu 10 đến 20 tấn bằng công nghệ sấy vĩ ngang

  Ưu điêm của phương pháp sấy này là chủ động trong việc sấy mà không phù thuộc vào thời tiết, giá thành đầu tư cho cùng một công suất thấp so với các công nghệ khác. Máy có chức năng đảo chiều gió (gió thổi từ dưới lên và từ trên đi xuống), đảm bảo hạt tiêu sấy khô đồng đều, độ ẩm kiểm soát ổn định.

  Máy sấy hạt tiêu 500 kg bằng công nghệ sấy vĩ ngang
  Máy sấy hạt tiêu 500 kg bằng công nghệ sấy vĩ ngang

  Nhược điểm của thiết bị này là cần một diện tích đủ rộng để lắp đặt máy.

  Vì sao nên sử dụng máy sấy hạt tiêu

  Máy sấy hạt tiêu cũng giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian bằng cách giảm thiểu sự mất mát do hạt tiêu bị hư hỏng và giữ cho hạt tiêu đảm bảo chất lượng và sản lượng trong suốt quá trình lưu trữ.

  Sử dụng máy sấy tiêu là một cách hiệu quả để nâng cao chất lượng và giảm thiểu rủi ro cho người nông dân và nhà sản xuất hạt tiêu. Nó cũng giúp tăng giá trị cho sản phẩm và giúp cho nền kinh tế tỉnh Tây Nguyên phát triển.

  Tổng kết, sử dụng máy sấy tiêu là một giải pháp tốt cho việc làm khô hạt tiêu và giữ cho chất lượng hạt tiêu tốt trong quá trình lưu trữ.

  Liên hệ mua máy sấy hạt tiêu

  Nếu bạn đang tìm kiếm một máy sấy tiêu chất lượng cao và hiệu quả, máy sấy tiêu SUNSAY có thể là lựa chọn tốt cho bạn.

  Máy sấy tiêu SUNSAY được thiết kế với công nghệ tiên tiến và đảm bảo sản xuất hạt tiêu chất lượng cao với tốc độ sấy nhanh chóng và thời gian sấy ngắn.

  Gọi Ngay Nhận báo giá

  Để mua máy sấy tiêu SUNSAY, bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline (Zalo): 094 110 8888 Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 5 / 5. Vote count: 1

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác