Máy vận chuyển hạt bắp, lúa, đậu bằng khí động

Máy vận chuyển hạt bắp, lúa, đậu bằng khí động áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Liên hệ tư vấn 094 110 8888

Công nghệ vận chuyển nông sản bằng khí động

Vận chuyển vật liệu bằng không khí được ứng dụng đầu tiên vào vận chuyển những vật liệu dạng sợi và hạt. Nhờ có nhiều ưu điểm nên hình thức vận chuyển này được ứng dụng rộng rãi và trong rất nhiều trường hợp được thay thế hoàn toàn cho phương pháp vận chuyển cơ khí. Vận chuyển vật liệu bằng không khí dựa trên nguyên lý sử dụng dòng khí chuyển động trong ống dẫn với tốc độ đủ lớn để mang vật liệu từ chỗ này đén chỗ khác dưới trạng thái lơ lửng.

Theo lý thuyết, dòng khí có vận tốc đủ lớn có thể vạn chuyển vật liệu có khối lượng riêng và kích thước bất kỳ. Nhưng vì năng lượng để vận chuyển và tiêu tốn tăng nhanh rất nhiều lần so với trọng lực của hạt vật liệu, cho nên trong phạm vi thực tế ứng dụng của phương pháp vận chuyển bằng không khí thường chỉ sử dụng cho các loại vật liệu hạt có kích thước tương đối nhỏ, nhẹ.

Những nguyên liệu dạng hạt có thể vận chuyển bằng khí động học
Những nguyên liệu dạng hạt có thể vận chuyển bằng khí động học

Vận chuyển bằng không khí được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau. Hiện nay năng suất của các hệ thống vận chuyển bằng không khí dao động trong giới hạn khá lớn, có thẻ đạt tới 800 t/h, độ dài vận chuyển có thể tới 1800 m và độ cao có thể đạt tới 100m.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Trong các nhà máy chế biến lương thực thực phẩm, hệ thống áp suất thấp và trung bình (chênh áp giữa đầu hút và đẩy <0,1 at) được sửdụng rộng rãi để cơ giới hóa các công đoạn vận chuyển trong phân xưởng và giữa các phân xưởng với nhau. Những hệ thống này làm việc với vận tốc khi trong ống khoảng 18-20 m/s, nồng độ hỗn hợp tương đối thấp ( μ= 5kg vật liệu/kg không khí), suất tiêu tốn không khí khá lớn. Trong nhiều trường cho phép kết hợp vận chuyển với một vài quá trình cong nghệ khác như làm mát, phân loại, sấy, v.v…

  Nguyên lý vận chuyển hạt bằng khí động
  Nguyên lý vận chuyển hạt bằng khí động

  Nguyên liệu hạt được ôtô hoặc tàu chở tới, đổ vào thùng chứa rồi được hút theo ống dẫn vào buồng lắng hạt. Tại đây do vận tốc dòng khi giảm, hạt lắng xuống đáy buồng, sau đó được tháo ra nhờ bộ phận tháo liệu lắp ở đáy buồng. Không khí được dẫn vào xyclon lắng rồi vào máy lọc túi để làm sạch bụi. Từ máy lọc không khí sạch được hút vào quạt và ra ngoài trời. Để có thể lấy nguyên liệu tại nhiều vị tri khác nhau cần có các đoạn ống mềm. Nhờ hệ thống này có thể hút nguyên vật liệu từ nhiều vị trí trong cùng một lúc.

  Ống sử dụng hút hạt bắp, lúa, đậu
  Ống sử dụng hút hạt bắp, lúa, đậu

  Để đảm bảo cho các hệ thống vận chuyển bằng không khí làm việc không bị ngưng trệ và đáng tin cậy, cần chọn tốc độ không khí như sau:
  • Trường hợp vận chuyển hạt trong các ống dẫn thẳng đứng láy v = 22m/s khi. Nồng độ là μ ≤ 4 kg /kg và v =25m/s khi μ> 4 kg/kg.
  • Trường hợp vận chuyển hạt trong các ống dẫn nằm ngang khi μ = 1- 4 kg/kg v≥ 18 – 22 m/s.

  Mọi nhu cầu cần tư vấn và cung cấp máy hút hạt đậu, nhựa, … Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 094.110.8888.

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 5 / 5. Vote count: 2

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác

  Gọi điện thoại
  Nhắn qua Zalo