Quy trình chế biến tổ yến tinh chế đảm bảo đạt chất lượng cao nhất

Yến sào hay tổ chim yến là tên một loại thực phẩm, dược phẩm có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao. Tổ yến tinh chế có thể được gọi là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông Nam Á. Công ty Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam sẽ tiết lộ quy trình gồm bốn công đoạn tinh chế tạo nên loại thức uống dinh dưỡng này.

Tổ yến tinh chế
Tổ yến tinh chế

Bước 1: Phân loại và kiểm tra chất lượng yến sào thô

Yến sào thô sau khi thu hoạch được đóng gói và vận chuyển về cơ sơ sản xuất. Ở đây, yến sào sẽ được phân loại chất dựa trên độ dày, màu sắc và lượng tạp chất có trong tổ yến tinh chế. Sau bước phân loại, yến sào sẽ được sắp xếp và lưu trữ trong kho.

Bước 2: Quy trình sơ chế tổ yến tinh chế thô

Yến sào thô được ngâm trong nước sạch cho mềm, đến khi sợi yến tơi ra. Tùy theo độ dày, mỏng của yến sào mà thời gian ngâm kéo dài 20-25 phút. Yến sào được cho qua nước nhiều lần nhằm loại bỏ hết lông măng. Sau đó, nhân viên sơ chế vớt yến ra ngoài để nhặt các sợi lông còn sót và tạp chất khỏi yến sào.

Lưu ý thời gian ngâm yến sào. Nếu ngâm quá ít, yến sào chưa đủ mềm sẽ khó loại bỏ hết tạp chất trên sợi yến. Còn ngâm quá lâu thì sẽ dễ làm mất đi các khoáng chất có sẵn trong yến sào.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Chế biến tổ yến tinh chế
  Chế biến tổ yến tinh chế

  Bước 3: Loại bỏ hết các tạp chất và làm sạch yến sào

  Đây là giai đoạn quan trọng và công phu nhất, quyết định đến “độ sạch” của yến sào. Trải qua bước sơ chế đầu tiên, yến sào sẽ được các thợ yến tỉ mỉ nhặt sạch từng tạp chất và từng chiếc lông tơ nhỏ.

  Trung bình, cứ 100g yến thì một người thợ yến phải mất đến 12 tiếng đồng hồ mới nhặt sạch hết mọi lông tơ tạp chất trong yến sào. Bên cạnh đó, người thợ đòi hỏi phải có sự tập trung cao độ, tỉ mỉ và cẩn thận từng tí một.

  Bước 4: Ép khuôn, sấy tổ yến khô tinh chế và lưu trữ

  Yến sào sau khi làm sạch hoàn toàn sẽ được đem đi ép vào khuôn tạo thành tổ. Thông thường, cứ 130g-150g yến sào thô (tùy thuộc vào chất lượng) thì có được 100g yến sạch. 100g yến sạch có thể tạo được 15 đến 16 tổ.

  Yến sào sau khi tạo thành tổ sẽ được đưa vào máy sấy lạnh. Đây là công đoạn đặc biệt quyết định chất lượng yến.

  Yến sấy lạnh
  Yến sấy lạnh

  Công đoạn sấy lạnh vừa giúp yến khô nhanh, vừa đảm bảo được hương vị đặc trưng của yến sào. Yến sào sẽ giữ được màu sắc tự nhiên cũng như các chất dinh dưỡng. Yến sào sau khi sấy lạnh sẽ có hình dạng cánh sen rất đẹp mắt. Cuối cùng, sản phẩm được lưu trữ, đóng hộp hoàn chỉnh trước khi tới tay khách hàng.

  Quý khách cần tư vấn thêm về quy trình tinh chế yến hoặc tìm hiểu thêm về Máy sấy lạnh yến vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay nhé.

  Gọi: 094.110.8888 Nhận báo giá

  Hoặc quý khách hàng cần mua máy sấy lạnh, hãy gọi hoặc liên hệ qua Zalo số 0935.995.035 – 094.110.8888. để được hỗ trợ!

  Chọn mua máy sấy lạnh SUNSAY

  -60%
  1,000 
  -50%
  1,000 
  -50%
  1,000 
  -50%
  1,000 

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 5 / 5. Vote count: 1

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác