Những lợi ích khi sử dụng máy sấy lạnh trong công nghệ chế biến thực phẩm

Ngày nay máy sấy lạnh được áp dụng rộng rãi phục vụ nhu cầu sấy thực phẩm, nông sản, hoa quả, thuốc,.. Vậy máy sấy lạnh có lợi ích gì so với công nghệ sấy nóng thông thường. Với yêu cầu giữ nguyên mùi vị, màu sắc, và thành phần hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm, chúng ta hãy cùng SUNSAY tìm hiểu những lợi ích mà máy sấy lạnh mang lại.

Hoa quả sấy dẻo
Hoa quả sấy dẻo

Những lợi ích của máy sấy lạnh

Sấy khô là 1 phương pháp được lựa chọn trong lĩnh vực chế biến và bảo quản.

Các sản phẩm như thực phẩm, nông sản, hoa quả muốn để thời gian dài hay dễ dàng vận chuyển đi xa cần phải được chế biến và bảo quản đúng cách. Ngày nay với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, chúng ta có nhiều phương pháp lựa chọn khác nhau như cấp đông đối với những sản phẩm như cá biển, rau củ quả vv, hay ướp muối đổi với những hải sản. Phương pháp sấy khô sản phẩm là một lựa chọn tối ưu cho mục đích chế biến và bảo quản với thời gian dài cho nông sản, hoa quả và thực phẩm.

Xem thêm:

Nguyên lý làm việc của hệ thống sấy lạnh công nghiệp
Nguyên lý làm việc của hệ thống sấy lạnh công nghiệp

Làm khô sản phẩm là quá trình tách nước ra khỏi sản phẩm cần sấy, nhờ đó mà bảo quản sản phẩm được lâu hơn, vận chuyển dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Nhưng một vấn đề đặt ra là phương pháp sấy khô thông thường bằng công nghệ nhiệt độ cao cùng với quá trình làm khô thì hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc, hương vị sản phẩm bị thay đổi so với ban đầu và không đảm bảo chất lượng yêu cầu. Bởi vì các nông sản, hoa quả, thực phẩm được đặt trong môi trường nhiệt độ quá cao, thúc ép quá trình mất nước nhanh và gấp làm biến đổi cấu trúc của sản phẩm cần sấy. Yêu cầu cần 1 loại công nghệ mới, vừa đáp ứng yêu cầu làm khô sản phẩm, vừa giữ được màu sắc, hương vị, chất lượng sản phẩm theo yêu cầu.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Sản phẩm sấy lạnh giữ được chất lượng như thế nào?

  Công nghệ sấy lạnh ra đời nhằm khắc phục những hạn chế của máy sấy nhiệt truyền thống. Với ưu điểm sấy ở nhiệt độ thấp, quá trình tách ẩm được diễn ra tuần hoàn, luồng nhiệt sấy liên tục và trong chu trình khép kín, nhờ đó sản phẩm cần sấy vẫn đảm bảo được màu sắc và hương vi, đặc biệt là hàm lượng chất dinh dưỡng không bị mất đi.

  Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho phương pháp bảo quản thực phẩm, nông sản, hoa quả trong thời buổi hiện nay, khi mà người tiêu dùng thông thái đòi hỏi rất cao về chất lượng sản phẩm cần mua.

  Xoài sấy dẻo theo công nghệ sấy lạnh
  Xoài sấy dẻo theo công nghệ sấy lạnh

  Nguyên lý làm việc của máy sấy lạnh SUNSAY như sau:

  Hệ thống sấy lạnh là 1 chu trình vận hành khép kín, không khí được đối lưu tuần hoàn nhờ hệ thống quạt đối lưu, không thải khí sấy ra ngoài.
  Không khí sấy từ buồng sấy lạnh quay trở về hệ thống làm lạnh tách ẩm. Tại đây, không khí được làm lạnh đến điểm đọng sương, độ ẩm trong không khí được tách ra ngoài dưới dạng nước. Nước được gom lại và thải ra ngoài theo đường ống dẫn nước riêng.

  • Sau khi được tách ẩm và làm khô, không khí được gia nhiệt lại đến nhiệt độ cài đặt cần sấy và quay trở lại buồng sấy.
  • Tại buồng sấy, với sự chênh lệnh về độ ẩm, ẩm trên sản phẩm được không khí khô nhận vào và làm khô sản phẩm.
  • Hệ thống đối lưu gió của máy sấy lạnh SUNSAY được thiết kế theo nguyên lý riêng biệt để đảm bảo không khí được chia đều ở tất cả các khay và trên bề mặt sản phẩm để giúp sản phẩm khô đều và đồng nhất.
  • Máy sấy lạnh hoạt động theo chu trình khép kín nên nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài môi trường không ảnh hưởng đến công việc, và thời gian sấy hoa quả, nông sản, và rau củ quả.
  • Hệ thống lạnh được thiết kế tối ưu để đảm hiệu suất sấy cao nhất.

  Ưu điểm máy sấy lạnh SUNSAY:

  Bảo toàn được chất lượng sản phẩm: Vì sản phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp, không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ được màu sắc và hương vị tốt hơn sấy nóng rất nhiều.

  Bảo toàn hương vị sản phẩm:  Đối với một số sản phẩm có mùi hoặc tinh chất, giảm được tỷ lệ thất thoát do hệ thống hoàn toàn kín.

  Đảm bảo vệ sinh cao nhất: Hệ thống sấy lạnh toàn hoàn khép kín, không thải khí ra ngoài, không hút không khí bên ngoài vào. Đảm bảo vệ sinh.

  Rút ngắn thời gian sấy: Không khí được làm khô kiệt nên quá trình sấy diễn ra nhanh hơn, thường từ 6 đến 9 tiếng. Với các sản phẩm vì yếu tố quy trình sấy không mong muốn khô nhanh có thể kéo dài thời gian sấy hơn.

  Máy sấy lạnh SUNSAY được thiết kế và chế tạo như thế nào?

  • Máy được thiết kế bởi chuyên gia ngành Sấy có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, đảm bảo hiệu suất máy cao nhất.
  • Vật liệu được sử dụng chế tạo hoàn toàn bằng inox 304 nhập khẩu, hàng tiêu chuẩn loại 1 có lớp nhựa bảo vệ bề mặt . Kể các các thiết bị và linh kiện như quạt sấy, điện trở, bulong ốc vít, khay sấy.,,, Tất cả các chi tiết vật liệu và không khí tiếp xúc đều bằng inox SUS 304 cao cấp. Đảm bảo tốt nhất vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Thiết bị lạnh sử dụng hàng cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu.
  • Máy được thiết kế theo dạng module đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩu.
  • Máy sấy lạnh SUNSAY được gia công trên dây chuyền cắt laser và nhấn CNC theo công nghệ mới nhất. Chuẩn hóa mức độ chính xác từng chi tiết. Tạo nên tính thẩm mỹ của máy sấy cực cao, giúp tăng theo chất lượng về hình ảnh thiết bị khi khách hàng sử dụng máy sấy lạnh SUNSAY.
  • Hệ thống điện được thiết kế thân thiện, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, dòng cao cấp tích hợp quy trình sấy cho từng dòng sản phẩm, giúp khách hàng chuẩn hóa được quy trình công nghệ sản xuất. Đảm bảo chất lượng sản phẩm được đồng nhất, không phụ thuộc vào yếu tố của người vận hành.
  • Tuổi thọ sử dụng máy sấy lạnh SUNSAY trên 50 năm.
  • Giá thành máy được ưu đãi hỗ trợ để giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm tốt và chất lượng nhất hiện nay.

  Máy sấy lạnh SUNSAY có đa dạng không?

  SUNSAY hiện có 3 dòng máy sấy lạnh chính:

  • Máy sấy lạnh dành cho các bạn khởi nghiệp với năng suất 10 đến 60 kg/mẻ
   Máy sấy lạnh cho các cơ sở sản xuất nhỏ với năng suất 100 đến 500 kg.
   Máy sấy lạnh công nghiệp phục vụ cho các nhà máy sản xuất với năng suất sấy 1 ngày từ 1 đến vài chục tấn sản phẩm.

  Khách hàng muốn tham khảo giá sản phẩm thì phải làm sao?

  – Bước 1: Add Zalo số 094.110.8888 để kết nối với bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng.
  – Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân và nhu cầu. Như: sản phẩm cần sấy, công suất, địa điểm lắp đặt.
  – Bước 3: Nhận được sự tư vấn và báo giá máy sấy lạnh.

  Máy Sấy Lạnh SUNSAY
  Máy Sấy Lạnh SUNSAY

  Dịch vụ SUNSAY dành cho khách hàng như thế nào?

  Cung cấp, lắp đặt máy sấy lạnh tận nơi sử dụng.

  Đối với khách hàng chưa có đủ nguồn kinh phí đầu tư. SUNSAY dành tặng giải pháp cho thuê máy sấy lạnh. Khách hàng chỉ cần trả 1 khoản phí nhỏ hơn chi phí máy để có thể vận hành máy đưa vào sản xuất. Khi khách hàng có đủ kinh phí có thể mua lại máy với giá tốt nhất.

  Đối với khách hàng sử dụng máy sấy lạnh theo mùa vụ, có thể liên kết với SUNSAY để cho thuê lại hoặc sấy gia công cho các sản phẩm khác vào những khoản thời gian không sử dụng máy.

  Ngoài ra, SUNSAY còn có dịch vụ tư vấn đầu tư, thiết kế, giám sát nhà máy sấy cho các đơn vị chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư các hệ thống sấy công nghiệp.

  Nhận báo giá Gọi Ngay

  Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn, đầu tư  hoặc thuê sản phẩm máy sấy lạnh chất lượng cao cấp nhất Việt Nam hãy liên hệ SUNSAY theo số điện thoại 094.110.8888 để được tư vấn và đặt mua trực tiếp.

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 5 / 5. Vote count: 1

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác

  Gọi điện thoại
  Nhắn qua Zalo