Giá máy sấy lạnh 2024 – TOP 10 Máy sấy lạnh có giá tốt nhất hiện nay

Giá máy sấy lạnh 2024 mới nhật cập nhật để khách hàng thuận tiện theo dõi nhất.

Máy sấy lạnh được nhiều cơ sở sản xuất chế biến ưa chuộng và sử dụng ngày càng nhiều, đây là xu hướng cho một ngành công nghiệp sản xuất sạch, nâng cao giá trị nông sản việt, Cùng Kỹ Nghệ Xanh tìm hiểu một cách chi tiết nhất về Máy sấy lạnh là gì và  tham khảo qua TOP 10 Máy sấy lạnh có giá tốt nhất hiện nay.

TOP 10 Máy sấy lạnh phổ biến nhất
Cung cấp máy sấy rong nho đến Khánh Hòa

Máy sấy lạnh là gì?

Máy sấy lạnh về cơ bản cũng như máy máy sấy thực phẩm thông thường, tuy nhiên khác với máy sấy thực phẩm là dùng nhiệt nóng thì máy sấy lạnh sẽ dùng không khí khô được làm lạnh tách ẩm để sấy. Để tách ẩm từ không khí.

Bên trong máy sấy lạnh sẽ có một thiết bị là máy nén lạnh, máy nén lạnh thường có trong các máy móc công nghiệp lạnh như tủ lạnh, điều hoà không khí…do đó, máy sấy lạnh (máy sấy bơm nhiệt – Tiếng Anh) cũng từ đó mà có tên gọi này.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Ngoài việc sấy bằng công nghệ tách ẩm hơi nước, dải nhiệt độ sấy của máy sấy lạnh cũng rộng hơn sấy nhiệt, dao động từ 20-60 độ, thấp hơn so với dãy nhiệt độ của máy sấy nhiệt nóng thông thường (Từ 50 đến 100 độ C).

  Sấy lạnh tức là dùng nhiệt độ thấp thấp để sấy, việc dùng nhiệt độ dưới 50 độ C để làm khô các loại thực phẩm thì không khí đó phải là không khí khô, không có độ ẩm mới có thể sấy được. Bên trong máy sấy lạnh sẽ có một thiết bị là máy nén lạnh, khi máy chạy, không khí sẽ được tách ẩm, giúp sản phẩm được sấy khô. Vì là dùng dải nhiệt độ thấp để sấy, nên các loại sản phẩm sấy sẽ giữ được nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị.

  Các loại máy sấy lạnh phổ biến
  Top 10 Máy sấy lạnh và Các loại máy sấy lạnh phổ biến (Thương hiệu máy sấy SUNSAY)

  Để hiểu thêm về phương pháp sấy lạnh, khách hàng có thể xem thêm videos Máy sấy lạnh là gì? này.

  Top 10 máy sấy lạnh bán chạy nhất

  Máy sấy lạnh Thương hiệu SUNSAY với hơn 10 năm phát triển và không ngừng cải tiến, nâng cấp về công nghệ cũng như kiểu dáng, chất lượng. Hiện tại SUNSAY có nhiều loại máy sấy với từng công suất khác nhau, từ những dòng máy sấy lạnh mini chuyên dùng trong các phòng Lab tại các trường đại học, khoa công nghệ thực phẩm.

  Dưới đây là các loại giá máy sấy lạnh dân dụng phổ biến, áp dụng cho các cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ, đến các dòng máy sấy lạnh công nghiệp với công suất từ 500kg đến 5 tấn/1 lượt sấy.

  Điểm chung của 10 dòng máy sấy lạnh này là đều sử dụng nguyên liệu 100% INOX 304 chế tạo, bản lề, tay khoá cửa và các thiết bị khác đều có chất lượng và độ bền cao.

  Top 10: Máy sấy lạnh mini SUNSAY Lab

  Dòng máy sấy lạnh 4 khay này được sử dụng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm, các khoa công nghệ thực phẩm tại các trường Đại Học, máy có thiết kế nhỏ gọn và đây cũng là máy có công suất nhỏ phục vụ cho nghiên cứu công nghệ.

  Ưu điểm: Nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, lắp đặt, sử dụng nguồn điện dân dụng 220v, hiệu suất sấy cao, thích hợp cho sinh viên, nghiên cứu sinh.

  Nhược điểm: Công suất thấp, trung bình 10-15 kg, SUNSAY chỉ thiết kế cho khách hàng có nhu cầu nghiên cứu sản phẩm, ít thông dụng vì công suất sấy thấp, chưa thật sự hiệu quả nếu sản xuất và cung cấp ra thị thường.

  Máy sấy lạnh SUNSAY sấy dẻo hoa quả hiệu quả, chất lượng
  Máy sấy lạnh SUNSAY sấy dẻo hoa quả hiệu quả, chất lượng

  Máy sấy lạnh thí nghiệm với 4 khay sấy và 1 khay lót đi kèm, thiết kế và chế tạo bằng 100% INOX 304 chuyên dùng trong ngành thực phẩm, máy sử dụng nguồn điện dân dụng 220V, kích thước nhỏ gọn phù hợp với không gian các phòng thí nghiệm, thích hợp cho việc nghiên cứu về công nghệ thực phẩm.

  Top 9: Máy sấy lạnh mini 7 khay sấy tổ yến

  Máy sấy tổ yến là máy sấy lạnh chuyên dùng để sấy tổ yến, sử dụng dải nhiệt độ thấp từ 10-30 độ C, đảm bảo quá trình sấy khô tổ yến nhanh chóng mà vẫn giữ được chất lượng tổ yến cũng như giá trị dinh dưỡng, hàm lượng khoáng chất không hao hụt.

  Máy sấy lạnh sấy tổ yến SUNSAY
  Máy sấy lạnh sấy tổ yến SUNSAY

  Đây là dòng máy sấy lạnh chuyên dùng để sấy tổ yến, thường thì tổ yến sẽ có kích thước chiều cao lớn, nên sẽ cần khoảng cách giữa các khay cao. Nên thiết bị sấy yến cũng cần thiết kế chuyên biệt.

  Đối với nhiều cơ sở chế biến yến sào, thường thì phương pháp làm khô chủ yếu sẽ là đặt yến thô đã tách lông trong phòng máy lạnh và bật quạt liên tục, cách làm này không chỉ tốn nhiều diện tích và tiêu hao điện rất lớn, thời gian làm khô lâu, nếu công suất sản xuất yến thô nhiều thì cách làm này không hiệu quả.

  Yến sào sấy lạnh SUNSAY
  Yến sào sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY

  Máy sấy tổ yến SUNSAY đồng thời cũng trang bị thêm hệ thống khử khuẩn bằng đèn UV. Đảm bảo tổ yến được sấy hiệu quả và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối.

  Đèn khử khuẩn bên trong máy sấy tổ yến
  Đèn khử khuẩn bên trong máy sấy tổ yến

  Xem chi tiết: Máy sấy tổ yến

  Ưu điểm: Tổ yến sấy bằng máy sấy lạnh giữ được Chất lượng cao nhất, nguyên vẹn màu sắc, mùi vị, giá trị dinh dưỡng. Thời gian sấy bằng máy sấy lạnh nhanh hơn 5 lần so với để trong phòng bật quạt. (1)

  Nhược điểm: Máy sấy yến 7 khay có thể sấy được nhiều loại trái cây, dược liệu khác, nhưng Khối lượng (tính bằng kg) thấp hơn do tổ yến nhẹ và chiếm nhiều diện tích. khoảng cách khay cao.

  Top 8: Máy sấy lạnh mini 9 khay

  Máy sấy lạnh mini 9 khay Là dòng máy có giá thành vừa phải đáng để đầu tư nhất đối với những hộ kinh doanh nhỏ, những bạn trẻ vừa bắt đầu khởi nghiệp. Máy sấy lạnh 9 khay với công suất từ 20-25 kg, công suất 2 kW.

  Các khay sấy khách hàng có thể lựa chọn từ khay sấy dạng lưới, đục lỗ hoặc dạng trơn, ngoài ra, khách còn được tặng kèm 1 khay sấy dạng trơn nữa, khay sấy này đặt phía dưới buồng sấy, có tác dụng hứng các vụn nhỏ rơi xuống, dễ dàng vệ sinh và lau chùi khi cần thiết.

  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 9 Khay
  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 9 Khay

  Các khay sấy của máy sấy lạnh 9 khay là 400x500mm, có thể sấy từ 20-25kg/1 mẻ. Máy sử dụng công nghệ điều khiển PID, cài đặt thời gian sấy, nhiệt độ sấy dễ dàng, dừng máy khi quá trình sấy kết thúc.

  Top 7: Máy sấy lạnh 12 khay mini

  Máy sấy lạnh 12 khay mini gồm 12 khay sấy dạng dưới, đục lỗ, kích thước khay là 400×500 mm, công suất từ 30 đến 40 kg/mẻ

  Đây là dòng máy được nhiều khách hàng ưa chuộng, số lượng khay sấy lớn, sấy đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, Tuy nhiên, khoảng cách giữa các khay thấp, chỉ phù hợp sấy các loại thực phẩm, trái cây hoa quả, dược liệu có kích thước nhỏ, dạng lát, miếng….

  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 12 Khay mini
  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 12 Khay mini

  Với số lượng khay sấy là 12 khay, khách hàng có thể lựa chọn khay sấy dạng lưới, khay sấy dạng đục lỗ hoặc dạng trơn, khách hàng còn được tặng kèm thêm 1 khay sấy trơn phía dưới để hứng các vụn nhỏ, dầu mỡ trong suốt quá trình sấy, đảo trở sản phẩm.

  Top 6: Máy sấy lạnh 12 khay

  Khác với loại máy sấy lạnh 12 khay mini, Model SS-5712HP có kích thước khay là 500x700mm, công suất từ 50-60kg/1 mẻ. Với kích thước khay và khoảng cách khay lớn hơn máy sấy lạnh 12 khay mini, thiết bị này không chỉ sấy với khối lượng thực phẩm, trái cây hoa quả lớn hơn mà còn có thể phù hợp với các loại có kích thước, chiều cao lớn.

  Máy có kích thước nhỏ gọn, Dài 770, rộng 770 và cao 1150 cm, phù hợp với mọi không gian trong nhà xưởng, xưởng chế biến. Đồng thời, các bánh xe cũng dễ dàng di chuyển và khoá lại trong việc thay đổi vị trí đặt máy sấy lạnh bên trong xưởng sản xuất của bạn.

  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 12 Khay
  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 12 Khay

  Máy sấy lạnh 12 khay nằm vị trí thứ 6 trong top 10 máy sấy lạnh dân dụng, được khách hàng đánh giá cao về hiệu suất, cũng như giá thành đầu tư vừa phải, kích thước gọn, thẩm mỹ, dễ dàng di chuyển và đặt được ở mọi vị trí trong khu chế biến, sản xuất của khách hàng.

  Top 5: Máy sấy lạnh 16 khay

  Máy sấy lạnh 16 khay có khả năng sấy từ 70-80kg, 16 khay sấy bằng INOX 304 dạng lưới, kích thước 500x700mm và 1 khay sấy dạng trơn đi kèm.

  Công suất 3,5 kW sử dụng nguồn điện dân dụng 220v, các thiết bi điện, máy nén được nhập khẩu từ Hàn Quốc và Châu Âu kiểm soát thời gian, nhiệt độ, độ ẩm chính xác, độ bền sử dụng lên đến trên 10 năm.

  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 16 Khay
  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 16 Khay

  Top 4: Máy sấy lạnh 20 khay

  Máy sấy lạnh 20 khay được nhiều khách hàng của SUNSAY đánh giá là máy sấy lạnh có thiết kế đẹp mắt và năng suất sấy vượt trội, máy có công suất sấy từ 90 đến 100 kg. Đây là loại máy sấy tầm trung so với loại nhỏ 9 khay và loại 40 khay.

  Điểm khác biệt so với dòng máy sấy này đối với các dòng thấp hơn là được thiết kế với 2 tay khoá cửa, điều này giúp buồng sấy kín hơn, chắc chắc hơn.

  Với chiều cao là 2.100mm máy có thể dễ dàng di chuyển đến mọi khu vực trong nhà xưởng nhờ 4 bánh xe chắc chắn bên dưới, bánh xe có khoá chặn, dễ dàng thao tác, di chuyển và cố định đến mọi khu vực.

  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 20 Khay
  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 20 Khay

  Top 3: Máy sấy lạnh 30 khay

  Điểm nổi bật của dòng máy sấy lạnh 30 khay và 40 khay SUNSAY là sử dụng 2 buồng sấy riêng biệt, hệ thống điều khiển qua màn hình cảm ứng HMI. Chức năng lưu trữ các quy trình sấy cho từng loại trái cây, hoa quả, thực phẩm khác nhau.

  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 30 Khay
  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 30 Khay

  Màn hình điều khiển HMI khách hàng có thể dễ dàng quan sát nhiệt độ, độ ẩm và thời gian sấy ngay trên màn hình, hai buồng sấy hoạt động riêng biệt nên có thể sấy cùng lúc các loại thực phẩm khác nhau cho thông số cài đặt thời gian và nhiệt độ khác nhau.

  Có thể cài đặt chương trình sấy tự động bằng máy sấy lạnh 30 khay
  Có thể cài đặt chương trình sấy tự động bằng máy sấy lạnh 30 khay

  Với các list sản phẩm sấy được cài đặt trước, khách hàng có thể dễ dàng tuỳ chỉnh ngay trên màn hình HMI, cài đặt lại thời gian sấy cho nhiều loại khác nhau theo từng quy trình, giai đoạn sấy, tuỳ chỉnh và lưu lại dễ dàng. Các lần sấy tiếp theo chỉ cần 1 thao tác nhấn vào màn hình, máy sẽ tự hoạt động theo lập trình lên sẵn, thay đổi nhiệt độ theo từng giai đoạn và dừng máy ngay khi kết thúc chi trình sấy.

  Xem chi tiết: Máy sấy lạnh 30 khay SUNSAY

  Top 2: Máy sấy lạnh 40 khay

  Trong Top 10 Máy sấy lạnh thì đây là thiết bị cao cấp nhất, nhiều cơ sở sản xuất lớn ưa chuộng, Máy sấy lạnh 40 khay SUNSAY với 2 buồng sấy riêng biệt, Điều khiển bằng màn hình HMI, hai buồng sấy riêng biệt, sấy đa dạng nhiều loại trái cây, thực phẩm khác nhau.

  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 40 Khay
  Máy sấy lạnh chất lượng cao SUNSAY 40 Khay

  Các thiết bị như máy nén, thiết bị điều khiển đều nhập khẩu từ châu Âu, Hàn Quốc, độ bền sử dụng lên đến 10 năm. Đây được đánh giá là sản phẩm đáng mua nhất trong Top 10 Máy sấy lạnh SUNSAY được ưa chuộng nhất.

  Xem thêm: Máy sấy lạnh 40 khay

  Top 1. Máy sấy lạnh công nghiệp 500 đến 2 tấn

  Máy sấy lạnh công nghiệp là dòng máy được ưa chuộng nhất trong top 10 máy sấy lạnh, Máy có Công suất sấy lớn, được thiết kế bằng buồng sấy và xe kéo chứa các khay sấy. Trung bình một máy sấy lạnh công nghiệp sẽ có công suất từ 500 kg đến 5 tấn.

  Máy sấy lạnh công nghiệp là máy sấy với công suất lớn, đáp ứng nhu cầu sản xuất lớn trong các nhà máy chế biến nông sản và thực phẩm. Thường các nhà máy này sấy sản phẩm hoa quả và thực phẩm để xuất khẩu với công suất lớn từ vài tấn đến vài chục tấn sản phẩm 1 ngày.

  Ngoài các đặc điểm đã được nêu ra,máy sấy lạnh công nghiệp còn có các ưu điểm nổi bật khác như:

  • Hiệu suất sấy cao: máy sấy lạnh công nghiệp có khả năng sấy nhanh, đồng đều và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng trong quá trình sản xuất.
  • Bảo quản tốt sản phẩm: việc sử dụng máy sấy lạnh công nghiệp giúp bảo quản tốt sản phẩm bằng cách loại bỏ hoàn toàn độ ẩm trong sản phẩm, từ đó giảm thiểu được sự phát sinh của vi khuẩn và nấm mốc. Điều này giúp sản phẩm được bảo quản lâu hơn và không bị hư hỏng.
  • Thiết kế tiên tiến: máy sấy lạnh công nghiệp được thiết kế với công nghệ hiện đại, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, máy cũng có tính năng tự động điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy, giúp đảm bảo quá trình sấy diễn ra thuận lợi và an toàn.
  • Đa dạng về mẫu mã và kích thước: máy sấy lạnh công nghiệp có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp và nhà máy sản xuất.

  Xem chi tiết:

  Máy sấy lạnh công nghiệp 5 tấn
  Máy sấy lạnh công nghiệp 5 tấn

  Các ưu điểm của một hệ thống sấy lạnh công nghiệp

  • Sản phẩm có chất lượng tốt, mang lại giá trị kinh tế cao.
  • Tiết kiệm đến 60% năng lượng so với máy sấy thông thường.
  • Tiết kiệm chi phí cho 1 lần đầu tư.
  • Quy trình khép kín, tuần hoàn gió sấy nên độc lập với môi trường, không ảnh hưởng chất lượng hay quy trình sấy do thời tiết bên ngoài.

  Nguyên lý hoạt động của một hệ thống sấy lạnh công nghiệp

  Từ hình ảnh phía bên dưới ta có thể hình dung một cách trực quan nhất về nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh công nghiệp như sau:

  Các thực phẩm cần sấy sẽ xếp lên khay sấy trên xe đẩy, đẩy vào cửa buồng sấy.

  Khi quá trình máy sấy lạnh hoạt động, máy tách ẩm sẽ tách nước trong không khí và đưa không khí khô đi vào buồng sấy, không khí khô sẽ mang theo hơi nước mà thực phẩm sấy thoát ra, tiếp tục di qua máy tách ẩm, máy tách ẩm tách nước và cứ như vậy một chu trình sấy diễn ra liên tục.

  Nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh công nghiệp SUNSAY
  Nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh công nghiệp SUNSAY

  Video nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

  Máy sấy lạnh thông minh điều khiển bằng màn hình HMI.

  Bảng Giá máy sấy lạnh 2024 mới nhất

  Kỹ Nghệ xanh gửi đến quý khách hàng bảng giá máy sấy lạnh SUNSAY được tổng hợp mới nhất.

  Bảng giá máy sấy lạnh này cập nhật tháng 10/2022, khách hàng gọi ngay đến 094 110 8888 để nhận thêm nhiều ưu đãi.

  Model Khả năng sấy Số khay Nguồn điện Giá
  SS-4504HP 10-15 kg/mẻ 4 khay 220V/50Hz Liên hệ
  SS-4507HP 56 tổ yến 7 khay 220V/50Hz Liên hệ
  SS-4509HP 20 – 25 kg/mẻ 9 khay 220V/50Hz 61,500,000
  SS-4512HP 30 – 40 kg/mẻ 12 khay 71,000,000
  SS-5712HP 50 – 60 kg/mẻ 12 khay 94,000,000
  SS-5716HP 70 – 80 kg/mẻ 16 khay 137,500,000
  SS-5720HP 90 – 100 kg/mẻ 20 khay 142,500,000
  SS-5730HP 120 – 150 kg/mẻ 30 khay 380V/50Hz 255,000,000
  SS-5740HP 180 – 200 kg/mẻ 40 khay 290,000,000

  Đây là các loại máy sấy lạnh hiện đang được nhiều cơ sở chế biến lựa chọn bởi giá thành phù hợp, Máy sấy lạnh do các kỹ sư thiết kế SUNSAY đã tối ưu hóa và chế tạo trực tiếp, hoàn toàn trong nước và không qua trung gian gia công OEM (2) nào nên chi phí nên so với sấy nóng thì chi phí đầu tư máy sấy lạnh hiện nay chỉ chênh khoảng 15 đến 20 với cùng công suất và tiêu chuẩn máy sấy, cũng như chất lượng dược liệu được đảm bảo cao hơn mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà đầu tư.

  Nhận báo giá Gọi Ngay

  -60%
  1,000 
  -50%
  1,000 
  -50%
  1,000 
  -50%
  1,000 

  Các loại thực phẩm, trái cây sấy khô bằng máy sấy lạnh

  Dưa lưới sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY
  Dưa lưới sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY
  Xoài sấy dẻo theo công nghệ sấy lạnh
  Xoài sấy dẻo theo công nghệ sấy lạnh
  Long nhãn sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY
  Long nhãn sấy khô bằng máy sấy lạnh SUNSAY
  Cóc sấy dẻo
  Cóc sấy dẻo bằng máy sấy lạnh

  Các câu hỏi thường gặp khi mua máy sấy lạnh

  Hỏi: Máy sấy lạnh SUNSAY sử dụng nguồn điện bao nhiêu?

  Đáp: Tuỳ theo công suất mà máy sấy lạnh SUNSAY sẽ có nguồn điện phù hợp, Máy sấy lạnh 9 khay đến 20 khay sử dụng nguồn điện gia đình 220v, máy sấy lạnh 30 khay, 40 khay và các dòng công nghiệp cao hơn sử dụng nguồn điện 3 pha 380v.

  Hỏi: Có thể sấy cùng lúc nhiều loại trái cây được không?

  Đáp: Được, tuy nhiên thời gian khô cho từng loại sản phẩm sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn sấy cùng lúc rau và trái cây thì rau sẽ khô nhanh hơn so với trái cây.

  Bài viết sẽ tiếp tục cập nhật

  Mọi nhu cầu về tư vấn, báo giá Top 10 máy sấy lạnh tổng hợp, chi tiết nhất, quý khách hàng liên hệ đến Số điện thoại (Zalo): 094 110 8888 chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

  Chú thích

  Chú thích trong bài viết chúng tôi sẽ cập nhật tại đây

  (1) Kết quả sấy này được Phản hồi từ khách hàng đã sử dụng máy sấy tổ yến SUNSAY, công suất sấy 25 kg/1 lượt so với đặt trong phòng điều hoà diện tích 25m2, bật 3 quạt gió.

  (2) Nhà sản xuất phụ tùng gốc là một công ty sản xuất các bộ phận và thiết bị có thể được bán bởi nhà sản xuất khác. Máy sấy lạnh SUNSAY sản xuất trực tiếp, mà không qua OEM nào.

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 5 / 5. Vote count: 9

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác

  Gọi điện thoại
  Nhắn qua Zalo