Dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa Wood Pellet

Dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa Wood Pellet có những gì và những chú ý khi đầu tư một hệ thống sản xuất viên nén gỗ. Cùng Kỹ Nghệ Xanh tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây

Viên nén mùn cưa wood pellet
Viên nén mùn cưa wood pellet

Viên nén mùn cưa là gì?

Viên nén mùn cưa hay còn gọi là viên nén gỗ (Wood pellet ) là nhiên liệu sinh học được sản xuất từ những nguyên liệu phế thải của thực vật là mùn cưa, gỗ vụn, trấu, thân cây ngô ….đây là những nguyên liệu phế phẩm sau khi sử dụng cây làm gỗ xẻ, đồ gia dụng và các sản phẩm nông nghiệp khác.

Dưới tác động của nhiệt độ và áp suất, chất gắn tự nhiên liên kết nguyên liệu lại thành viên nén, vì vậy chúng không bao gồm chất phụ gia. Viên nén tạo ra nhiệt lượng lớn do độ ẩm thấp (dưới 10% so với độ ẩm tự nhiên từ 20 – 60% trong lõi gỗ).

Viên nén gỗ có hình dạng chung đồng nhất (đường kính từ ¼ – 5/16 inch, chiều dài từ 1 – 1.5 inch) khiến nó dễ lưu kho (chất xếp) và sử dụng hơn bất kỳ nhiên liệu sinh học nào.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Công nghệ tạo nhiệt của nó khá đơn giản, giảm thiểu sự vận hành và bảo trì. Hệ thống này dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm chi phí năng lượng rất nhiều trong khi cung cấp nhiều lợi ích thiết thực về kinh tế và môi trường.

  Dưới góc độ môi trường, viên gỗ là lý tưởng. Nó chuyển các nguyên liệu dư thừa sẵn có, vô hạn thành nguồn năng lượng sạch hiệu quả. Viên gỗ làm trung hòa các-bon do chúng là một phần của chu kỳ các-bon.

  Viên gỗ cháy tạo ra CO2, cây hấp thụ lại lượng CO2 này. Vì vậy viên gỗ là nguồn năng lượng tái sinh sạch.

  Viên nén mùn cưa wood pellet
  Viên nén mùn cưa wood pellet
  Viên nén mùn cưa wood pellet
  Viên nén mùn cưa wood pellet
  Viên nén mùn cưa wood pellet
  Viên nén mùn cưa wood pellet

  Hiện nay khách hàng trên toàn thế giới sử dụng viên nén gỗ. Do tính an toàn và tái sinh được nên viên nén gỗ hiệu quả hơn các nhiên liệu khác, nhiệt lượng của nó đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của EPA (Tổ chức bảo vệ môi trường). Họ nhận thấy rằng thời kỳ hậu Nghị định thư Kyoto, thế hệ dùng chất đốt viên gỗ là hình thức kinh doanh kinh tế và bảo vệ môi trường. Các nhà khoa học còn cho biết việc chuyển dùng nguồn năng lượng viên gỗ sẽ ngăn chặn việc hủy hoại của hiệu ứng nhà kính.

  Lợi ích của viên nén gỗ

  Lợi ích lớn nhất của nhiên liệu sinh học wood pellet là chi phí của nó chỉ chiếm khoảng từ 25 – 50% so với nhiên liệu hóa thạch và giá cả ổn định.

  Ngoài ra, nhiên liệu sinh học làm giảm các vấn đề môi trường toàn cầu như mưa axit, hiệu ứng nhà kính. Bên cạnh đó, viên nén gỗ còn có các lợi ích sau:

  • Được sản xuất từ nguồn nguyên liệu gỗ thừa rất dồi dào, vô hạn
  • Công nghệ sản xuất và vận hành đơn giản, sử dụng ít thao tác và nhân lực
  • Thuận tiện và dễ dàng sử dụng, chất xếp, vận chuyển, có thể lưu kho số lượng lớn với diện tích kho nhỏ hơn các nhiên liệu sinh học khác.
  • Tạo ra năng lượng cao, ít tro
  • Giá ổn định so với nhiên liệu hóa thạch
  • Là nguồn nhiên liệu tái sinh, sạch

  Dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa Wood Pellet gồm các thiết bị gì

  Thiết kế nhà máy viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu
  Thiết kế nhà máy viên nén mùn cưa wood pellet xuất khẩu

  Trong một dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa xuất khẩu sẽ gồm các thiết bị quan trọng như: Máy nghiền gỗ thành mùn cưa, máy sấy mùn cưa, máy ép viên nén, các băng tải cấp chuyển liệu, hệ thống điều khiển toàn hệ thống.

  Việc lên thiết kế nhà máy viên nén wood pellet xuất khẩu sẽ giúp khách hàng có cách nhìn trực quan và tổng thể nhất về hiệu quả đầu tư.

  Nhận báo giá Gọi Ngay

  Mọi nhu cầu về tư vấn, báo giá máy ép viên nén mùn cưa, quý khách hàng liên hệ đến Số điện thoại (Zalo): 094 110 8888 chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 4.3 / 5. Vote count: 11

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác