Bạn đã biết công nghệ sấy lúa khô đều mà không tốn công đảo lúa chưa?

Công nghệ sấy lúa khô với Máy sấy tĩnh vĩ ngang đảo chiều gió SUNSAY chi phí đầu tư thấp, tiêu thụ điện năng thấp, vận hành đơn giản, không tốn công đảo vật liêu.

Máy sấy vĩ ngang đảo chiều gió SUNSAY
Máy sấy vĩ ngang đảo chiều gió SUNSAY
Sấy lúa là giai đoạn cuối cùng trong quá trình thu hoạch lúa, ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo quản hạt lúa và chất lượng hạt gạo. Vì thế đây là khâu vô cùng quan trọng. Phương pháp sấy lúa truyền thống bằng cách phơi dưới nắng trời là cách đơn giản và phù hợp với các hộ nông dân nhất.
Nhưng bao đời làm nông ở nước ta, ở khâu cuối cùng này, lại làm người nông dân khốn đốn nhất. Vì thời tiết thất thường, trời mưa giông bất chợt. Vì vụ thu hoạch vào thời điểm cơn bão ập đến bất ngờ hoặc mùa mưa rả rích. Vì mùa thu hoạch năm nay bội thu nhưng con cái đi làm xa cả, lúa về ngập nhà, hàng xóm cũng lo lúa hàng xóm và thế là không đủ người, không đủ diện tích để phơi đảo. Vì Hợp tác xã năm nay làm chung một giống lúa và bà con cô bác họ hàng nhà lúa rủ nhau chín rộ cùng thời điểm.
Đừng lo! Máy sấy SUNSAY loại vĩ ngang đảo chiều gió sẽ giúp người nông dân sấy lúa nhanh, khô đều, giải quyết hết các mối lo ngại ở khâu cuối cùng này, nâng cao chất lượng hạt lúa, giúp người nông dân một vụ mùa canh tác hiệu quả.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm sấy tĩnh vĩ ngang đảo chiều gió không cần nhân công đảo lúa này nhé.

– Máy sấy tĩnh vĩ ngang là loại máy sấy có cấu tạo đơn giản với mức đầu tư thấp trong các loại máy sấy có cùng một công suất. Máy sấy vĩ ngang có thể sấy được các loại nông sản dạng hạt, lát, quả,… và các loại vật liệu khác.

– Lắp đặt đơn giản, người nông dân sẽ được lắp đặt hoàn thiện máy tại xưởng và được kỹ thuật hướng dẫn để nắm quy trình tháo lắp.

– Vận hành dễ dàng, lúa được bỏ thẳng vào thùng chứa, đạt theo đúng công suất thực tế của máy, bao che chắc chắn, nhấn công tắt vận hành (theo hướng dẫn) và đốt lò gia nhiệt. Không tốn công đảo vật liệu trong quá trình sấy. Sau khi sấy xong, lúa sẽ được xúc thủ công vào bao hoặc được thiết bị phụ hỗ trợ đóng bao.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  – Máy sấy vĩ ngang hoạt động dựa vào 1 motor chạy quạt và được gia nhiệt bằng lò đốt nên chi phí điện mở mức thấp.

  Bộ gia nhiệt máy sấy vĩ ngang đảo chiều gió SUNSAY
  Bộ gia nhiệt máy sấy vĩ ngang đảo chiều gió SUNSAY

  – Lò đốt của máy sấy vĩ ngang có thể sử dụng lò đốt than đá, củi, trấu, mùn cưa với thiết kế áp dụng công nghệ mới trong việc nâng cao hiệu suất làm việc mang lại hiệu quả cháy cao. Vận hành lò đốt của máy sấy vĩ ngang đơn giản, dễ dàng.

  – Máy sấy vĩ ngang có thể được chế tạo bằng sắt thép hoặc xây tùy vào loại công suất máy, nguồn vật tư tại địa phương cũng như mức phí đầu tư của nông dân.

  Bin sấy máy sấy vĩ ngang đảo chiều gió SUNSAY
  Bin sấy máy sấy vĩ ngang đảo chiều gió SUNSAY

  Nguyên lý hoạt động máy sấy đảo chiều gió

  Nông sản được đặt lên một mặt lưới, phía dưới là một buồng kín. Hệ thống thổi khí nóng áp lực cao vào buồng kín đó, khí nóng theo đó đi xuyên qua lớp vật liệu sấy và mang theo ẩm ra ngoài môi trường qua hai giai đoạn sấy.

  • Ở giai đoạn 1, gió nóng sẽ đi từ lò cấp nhiệt đi vào buồng khí dưới, nhờ áp lực cao, gió xuyên qua lớp vật liệu sấy và thoát lên buồng khí trên. Từ đây, gió nóng mang theo ẩm từ vật liệu sấy được đưa ra ngoài.
  • Ở giai đoạn 2, gió nóng sẽ đi từ lò cấp nhiệt đi vào buồng khí trên, nhờ áp lực cao, gió xuyên qua lớp vật liệu sấy và thoát lên buồng khí dưới. Từ đây, gió nóng mang theo ẩm từ vật liệu sấy được đưa ra ngoài.

  Với nguyên lý sấy qua hai giai đoạn như vậy, đảm bảo lúa đạt độ khô đồng đều mà không cần nhân công đảo vật liệu.

  Lắp đặt máy sấy vĩ ngang đảo chiều gió SUNSAY
  Lắp đặt máy sấy vĩ ngang đảo chiều gió SUNSAY

  Lưới sàng được thiết kế lỗ lưới tối ưu đảm bảo cấp nhiệt và thoát ẩm tốt, đồng thời chịu được áp lực từ trọng lượng lúa và một số nhân công cấp lúa – thu hồi lúa.

  Nhận báo giá Gọi Ngay

  Mọi nhu cầu về tư vấn, báo giá máy sấy vĩ ngang sấy lúa, quý khách hàng liên hệ đến Số điện thoại (Zalo): 094 110 8888 chúng tôi sẽ hỗ trợ một cách chi tiết nhất.

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 3.5 / 5. Vote count: 6

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác