Giá máy sấy năng lượng mặt trời bao nhiêu – Top 5 ứng dụng phổ biến nhất hiện nay

Giá máy sấy năng lượng mặt trời bao nhiêu là câu hỏi mà khách hàng quan tâm nhiều nhất khi liên hệ máy sấy SUNSAY. Qua bài viết này, máy sấy SUNSAY sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về ứng dụng máy sấy năng lượng mặt trời và chi phí đầu tư.

Chuối sấy dẻo bằng máy sấy năng lượng mặt trời
Chuối sấy dẻo bằng máy sấy năng lượng mặt trời

Máy sấy năng lượng mặt trời là gì?

Máy sấy năng lượng mặt trời là thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để sấy khô các chất, đặc biệt là thực phẩm, nông sản,… Máy sấy năng lượng mặt trời sử dụng nhiệt từ mặt trời để loại bỏ độ ẩm của thực phẩm.

Sấy bằng năng lượng mặt trời là thiết bị sấy được nghiên cứu phát triển ở nhiều nơi trên thế giới. Thiết bị sấy năng lượng mặt trời hoạt động đối lưu tự nhiên hoặc đối lưu cưỡng bức và cơ bản được phân loại gồm:

 • Sấy trực tiếp
 • Sấy gián tiếp
 • Sấy hỗn hợp. Nếu có lắp đặt thêm lò đốt bằng sinh khối hoặc các nguồn nhiệt khác thì được gọi là thiết bị sấy lai.
 • Một số thiết bị sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời tại Việt Nam với các sản phẩm cụ thể là hạt ca cao, lúa, củ tỏi và măng tre

Máy sấy năng lượng mặt trời trực tiếp

Máy sấy năng lượng mặt trời trực tiếp để chất bị khử nước dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trong lịch sử, thực phẩm và quần áo được làm khô dưới ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng dây, hoặc đặt các vật dụng trên đá hoặc trên nóc lều.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Ở Mông Cổ, pho mát và thịt vẫn được làm khô theo truyền thống bằng cách sử dụng phần trên của lều (lều) như một máy sấy năng lượng mặt trời. Trong các hệ thống này, việc sấy khô bằng năng lượng mặt trời được hỗ trợ bởi sự chuyển động của không khí (gió) giúp loại bỏ không khí bão hòa ra khỏi đồ được làm khô. Gần đây hơn, giàn phơi phức hợp và lều năng lượng mặt trời đã được chế tạo như máy sấy năng lượng mặt trời.

  Một loại máy sấy năng lượng mặt trời hiện đại có bề mặt hấp thụ màu đen thu ánh sáng và chuyển nó thành nhiệt; chất cần làm khô được đặt trực tiếp trên bề mặt này. Những máy sấy này có thể có vỏ, nắp kính và / hoặc lỗ thông hơi để tăng hiệu quả.

  Máy sấy năng lượng mặt trời gián tiếp

  Trong máy sấy năng lượng mặt trời gián tiếp, bề mặt đen làm nóng không khí đi vào chứ không làm nóng trực tiếp chất cần làm khô. Không khí được làm nóng này sau đó được đưa qua chất cần làm khô và thường xuyên thoát lên trên qua một ống khói, lấy hơi ẩm thoát ra từ chất đó. Chúng có thể rất đơn giản, chỉ là một khung lạnh nghiêng bằng vải đen vào một tòa nhà gạch cách nhiệt với hệ thống thông gió chủ động và hệ thống sưởi dự phòng.

  Một trong những ưu điểm của hệ thống gián tiếp là dễ dàng hơn trong việc bảo vệ thực phẩm hoặc các chất khác khỏi bị ô nhiễm dù bị gió thổi hay do chim, côn trùng hoặc động vật gây ra. Ngoài ra, ánh nắng trực tiếp có thể làm thay đổi hóa học một số thực phẩm khiến chúng trở nên kém ngon miệng hơn.

  Nhiệt độ sấy năng lượng mặt trời bao nhiêu?

  Sấy khô bằng năng lượng mặt trời chủ yếu được thực hiện trong khoảng 50-70 độ C. Máy sấy năng lượng mặt trời như SUNSAY và nhiều dòng máy khác hiện nay sử dụng tấm polycarbonate hoặc kính ngăn tia UV để tia UV của mặt trời không xuyên qua thực phẩm dẫn đến thực phẩm khô bị biến chất. Máy sấy năng lượng mặt trời không chỉ giúp việc sấy khô nhanh hơn mà còn ngăn ngừa bụi bẩn, mầm bệnh, phân chim và sự can thiệp của các tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Các mặt hàng thực phẩm như trái cây, rau, gia vị và các mặt hàng khác sau khi được làm khô bằng năng lượng mặt trời có thể được lưu trữ trong thời gian dài hơn.

  Top 5 ứng dụng máy sấy năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay.

  Máy sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời

  Máy sấy thủy sản bằng năng lượng mặt trời

  Máy sấy dược liệu bằng năng lượng mặt trời

  Có những loại máy sấy năng lượng mặt trời nào?

  Nhà sấy năng lượng mặt trời – Dòng máy sấy đơn giản nhất

  Máy sấy năng lượng mặt trời cưỡng bức

  Thiết bị sấy kết hợp bộ thu nhiệt năng lượng mặt trời

  Máy sấy lạnh kết hợp sấy năng lượng mặt trời

  Chi phí đầu tư máy sấy năng lượng mặt trời bao nhiêu?

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 5 / 5. Vote count: 4

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác

  Gọi điện thoại
  Nhắn qua Zalo