Khách hàng mua máy sấy phân bón cần cung cấp thông tin gì?

Hỏi: Khách hàng mua máy sấy phân bón cần cung cấp thông tin gì?

Đáp: Khi khách hàng cần mua máy sấy phần bón, để hỗ trợ tốt nhất khách hàng cần cung cấp những thông tin sau:

Thông tin kỹ thuật máy sấy phân bón

Phân bón là loại phân gì? Phân vô cơ như NPK hay phân bón hữu cơ?

Mỗi loại phân bón sẽ có công nghệ và quy trình sấy phân khác nhau. Việc xác định được loại phân bón sẽ giúp SUNSAY đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng. Máy sấy phân bón NPK thường được ve viên và hạt phân rất dễ két dính khi đưa vào sấy. Với phân bón hữu cơ thường độ ẩm đầu sẽ rất cao và tính chất của phân bón hữu cơ khác hoàn toàn so với phân bón vô cơ.

Mua máy sấy phân bón
Mua máy sấy phân bón

Thành phần phân bón chủ yếu là thành phần gì? Có chất ăn mòn hệ thống hay không?

Việc xác định được các thành phần trong phân bón, là cơ sở để chọn lựa các chủng loại vật liệu sử dụng để chế tạo. Các loại phân bón có tính ăn mòn cao cần sử dụng các loại vật liệu phù hợp để đảm bảo hệ thống đáp ứng được khả năng chịu ăn mòn, tính hoạt động ổn định và độ bền của máy.

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Thông thường, máy sấy phân bón được chế tạo bằng sắt CT3 hoặc SS400. Tuy nhiên, với các loại phân bón có tính axit cao thì các cơ cấu tiếp xúc như thùng quay, đường ống, quạt, cấp hoặc ra liệu được chế tạo bằng vật liệu chịu được ăn mòn như inox 304. Các vật liệu này có chi phí và giá thành cao hơn nhiều so với vật liệu là thép.

  Phân trước khi đưa vào sấy đã được ve viên hay đánh tơi hay chưa? Kích thước vật liệu phân trước khi sấy trong khoảng bao nhiêu mm?

  Kích thước vật liệu trước khi sấy liên quan đến thời gian khô và bụi bay ra trong quá trình sấy. Kích thước phân lớn cần thời gian lưu dài, hệ thống lớn hơn hoặc tốc độ lưu chuyển sẽ chậm hơn so với vậy liệu có kích thước nhỏ.

  Thành phần về kích thước nhỏ mịn như bụi, trong quá trình sấy khô sẽ dễ dàng bị phân tán theo dòng khí sấy để qua hệ thống Xyclon lọc bụi. Các loại phân bón cần sấy khô và có bột bụi mịn nhiều, hệ thống xử lý bụi sẽ cần qua nhiều cấp từ xử lý thô và Xyclon và qua hệ thống túi giũ Bag filter hoặc phòng xử lý bụi mịn để tránh bụi phát tán và không khí khi thi thải ra ngoài môi trường.

  Độ ẩm phân bón trước khi sấy và độ ẩm phân thành phẩm yêu cầu sau khi sấy

  Độ ẩm phân bón vừa liên quan đến việc tính toán các thông số sấy, lượng nước chứa trong phân bón cần lấy ra còn nhiều thì các thông số về thời gian lưu, lưu lượng gió sấy, lượng nhiên liệu cần đốt cháy, kích thước lò đốt,… càng lớn.

  Có được thông số về độ ẩm phân bón trước và sau khi sấy sẽ giúp quá trình tính toán và thiết kế đúng yêu cầu kỹ thuật nhà máy nhất. Tránh trường hợp, sau khi lắp đặt máy sấy phân mà các thông số thực tế khác sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quy trình sản xuất phân bón.

  Lắp đặt nhà máy sấy phân bón NPK Sơn La
  Lắp đặt nhà máy sấy phân bón NPK Sơn La

  Công suất hệ thống máy sấy phân bón

  Công suất sấy là một trong những thông số quan trọng nhất trong việc tư vấn đầu tư mua máy sấy phân bón. Trong giai đoạn đầu đầu tư thường khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn công suất sấy. Máy sấy SUNSAY sẽ hướng dẫn khách hàng cách để xác định được thông tin cung cấp cho đơn vị chế tạo máy sấy phân bón về công suất sấy mình cần.

  Thứ nhất: khách hàng cần xác định công suất cần đầu tư mua máy sấy phân bón là công suất đầu vào mà máy sấy phân bón có thể sấy được hay công suất thành phẩm đầu ra. Kết hợp với thông tin về độ ẩm, nhà sản xuất máy sấy phân bón sẽ tính toán được các thông số máy chính xác để lên thiết kế phù hợp với nhu cầu đầu tư.

  Thứ 2: khách hàng cần tính toán sản lượng phân bón thành phẩm trong thời gian nhất định như 1 năm, 1 tháng, 1 ngày hoặc 1 giờ cần bao nhiêu tấn. Có được thông tin trên, kết hợp với thông tin về dự kiến số giờ hoạt động của hệ thống sấy phân bón trong 1 ngày sẽ xác định được công suất cần mua máy sấy phân bón.

  Khách hàng nên yêu tâm về công suất lớn nhất vì với công suất lớn bao nhiêu thì nhà sản xuất máy sấy phân phân bón đều có thể cung cấp được. Với công suất sấy phân bón lớn, có thể sử dụng 1 hoặc nhiều line hệ thống sấy tùy theo công suất và phương án sản xuất thực tế.

  Chất đốt sử dụng cấp nhiệt cho hệ thống sấy

  Chất đốt vừa cung cấp nhiệt cho máy sấy phân bón vừa liên quan đến thiết kế lò đốt.

  • Dăm gỗ sẽ yêu cầu lò đốt tầng sôi.
  • Củi có thể sử dụng lò đốt ghi tỉnh
  • Than đó có thể sử dụng chung lò đốt với củi
  • Củi trấu lượng tro rất lớn trong khi nhiệt trị thấp. Yêu cầu hệ thống tách bụi và diện tích ghi lò đốt nhiều hơn.

  Thông tin yêu cầu thêm từ mõi khách hàng đầu tư máy sấy phân bón

  Mõi khách hàng có thể yêu cầu thêm các thông tin khác như:

  Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống máy sấy phân bón

  Máy sấy phân bón sử dụng cho 1 cơ sở sản xuất nhỏ thường yêu cầu cao về công suất và mức độ máy sấy được sản xuất đơn giản hơn so với máy sấy phân bón công nghiệp trong các nhà máy.

  Các nhà máy sản xuất phân bón công nghiệp trong các nhà máy thường yêu cầu cao hơn về mức độ làm việc liên tục, có thể hoạt động 2 hoặc 3 ca 1 ngày. Một số nhà máy sấy phân bón cần hệ thống sấy phân hoạt động liên tục 24/7.

  Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống sấy phân bón sẽ liên quan đến các hệ số làm việc của các chi tiết chuyển động như bi bạc, động cơ, khả năng chịu tải liên tục của lò đốt, băng tải, thùng quay, quạt sấy phân,… và các thiết bị khác.

  Thiết kế máy sấy thùng quay sấy phân bón
  Thiết kế máy sấy thùng quay sấy phân bón

  Hệ thống sấy phân bón tự động hay đơn giản

  Trong dây chuyền sản xuất phân bón, thường sử dụng nhiều thiết bị sản xuất khác nhau và được kết nối với nhau. Tùy theo khả năng đầu tư mà hệ thống sẽ được thiết kế đơn giản để giảm chi phí hoặc chuyên nghiệp với mức độ tự động hóa cao, tạo sự chuyên nghiệp và giảm chi phí nhân công trong sản xuất cũng như các tính năng về cảnh báo, đo lường hoặc giám sát, điều khiển từ xa.

  Các thiết bị cần kết nối trước và sau máy sấy phân bón

  Các thiết bị kết nối đầu vào và ra máy sấy phân bón có thể là băng tải, máy ve viên hay máy sàng phân hoặc băng tải chuyển phân đến Silo chứa.

  Nhiều dự án khách hàng cần mua máy sấy phân bón và mua các thiết bị khác như máy nghiền phân bón, máy ve viên, máy sàng phân, máy đóng bao phân,…

  Khách hàng cần cung cấp thông tin các thiết bị trước và sau khi kết nối với hệ thống máy sấy phân. Khách hàng cần đặt mua thêm các thiết bị sản xuất phân bón gì đi kèm, hãy cung cấp thông tin cho bộ phận hỗ trợ máy sấy SUNSAY.

  Máy ve viên tạo hạt phân bón
  Máy ve viên tạo hạt phân bón

  Các yêu cầu khác từ nhà đầu tư mua máy sấy phân bón

  Các nhà đầu tư máy sấy phân bón, sẽ luôn có những câu hỏi khác với những nội dung đã đề cập ở trên. Khi khách hàng tìm mua máy sấy phân bón cần cung cấp đầy đủ thông tin nhất để đội ngũ hỗ trợ Máy Sấy SUNSAY có đầy đủ thông tin. Từ đó, sẽ giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề hoặc thắc mắc của mình.

  Thông tin càng chi tiết và rõ ràng bao nhiêu, việc tư vấn giải pháp sấy và cung cấp máy sấy phân bón sẽ dễ dàng bấy nhiêu. Khách hàng sau khi mua máy sấy phân bón cũng sẽ hài lòng và không gặp phải những vấn đề phát sinh nào khác trong quá trình cung cấp hay sử dụng hệ thống sấy phân bón SUNSAY.

  Thông tin cơ bản khách hàng nào tìm mua máy sấy phân bón đều cần phải cung cấp

  • Thông tin công ty đầu tư mua máy sấy phân bón.
  • Họ tên và chức vụ người trực tiếp làm việc để mua máy sấy phân bón.
  • Địa điểm lắp đặt hệ thống sấy phân bón.
  • Thời gian dự kiến khai thác vận hành máy sấy phân bón.
  • Nếu khách hàng không ngại chia sẻ ngay về khả năng tài chính dành cho việc đầu tư của mình thì có thể cung cấp ngay từ đầu cho tư vấn viên máy sấy

  SUNSAY để chúng tôi nhanh chóng tư vấn và lực chọn loại máy sấy phù hợp với mức đầu tư tài chính của nhà đầu tư mua máy sấy phân bón nhất.

  Nhận báo giá Gọi Ngay

  Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp khách hàng tìm mua máy sấy phân bón SUNSAY sẽ thuận lợi hơn trong quá trình làm việc với đội ngũ hỗ trợ của SUNSAY. Khách hàng cần tham khảo thêm về các thông tin tìm mua máy sấy phân bó, có thể xem thêm các loại máy sấy phân bón mà máy sấy SUNSAY đang cung cấp. Hãy liên hệ 094.110.8888 khi bạn cần thêm bất cứ thông gì!

  Để được tư vấn, hỗ trợ, cũng như nhận báo giá chi tiết nhất, Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây

  CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ NGHỆ XANH VIỆT NAM ☎️ Hotline: 094 110 8888

  Miền Bắc: 🏠 Địa chỉ: 39 Láng Trung, Q. Đống Đa, Hà Nội ☎️ 0935 522 550 (Ms. Thanh Tuyền) - 0934 722 447 (Mr. Thắng)

  Miền Trung: 🏠 Địa chỉ: 32 Lý Chính Thắng, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng ☎️ 0935 449 959 (Ms. Yến) - 0935 995 035 (Mr. Khoa) - 0902 868 880 (Ms. Kiều)

  Miền Nam: 🏠 Địa chỉ: 79 Trương Định, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM ☎️ 0935 626 585 (Mr. Nhân) - 0935 368 292 (Mr. Thắng) - 0935 101 848 (Mr. Tùng)

  Email: info@kynghexanh.com

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 5 / 5. Vote count: 2

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác