Ưu điểm máy sấy thực phẩm công nghiệp

Máy sấy thực phẩm công nghiệp là thiết bị hỗ trợ để làm khô thực phẩm, dược liệu trong thời gian ngắn. Thiết bị có hiệu suất cao giúp sấy khô một lượng nguyên vật liệu mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thiết bị sấy thực phẩm này là gì? Lợi ích khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp như thế nào? Cấu tạo máy sấy thực phẩm công nghiệp ra sao? Hãy cùng máy sấy SUNSAY tìm kiếm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Ưu điểm máy sấy thực phẩm công nghiệp
Ưu điểm máy sấy thực phẩm công nghiệp

Máy sấy thực phẩm là gì?

Máy sấy thực phẩm là thiết bị sấy có khả năng làm khô vật liệu cần sấy là thực phẩm hoặc các loại dược phẩm trong thời gian ngắn. Nhờ đó giải phóng sức lao động của con người, đảm bảo hiệu suất trong quá trình sấy khô nguyên vật liệu, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Máy sấy thực phẩm công nghiệp là gì?

Máy sấy thực phẩm công nghiệp là thiết bị sấy được ứng dụng trong quy mô sản xuất công nghiệp. Đặc điểm dễ nhận biết là máy sấy thường có công suất sấy lớn từ vài chục đến vài trăm kg trở lên và được sử dụng trong các cơ sở hoặc nhà máy chế biến.

Tại sao nên sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp?
Tại sao nên sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp?

Tại sao nên sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp?

Ngày nay các loại tủ sấy công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, nông sản và dự phòng. Nếu so với phương thức sấy khô truyền thống thì thiết bị sấy công nghiệp đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn. Điều này thể hiện trực tiếp thông qua:

BẠN MUỐN TƯ VẤN ? HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY

Đăng ký tư vấn
  Tiết kiệm thời gian sấy thực phẩm số lượng lớn

  Nếu như tác dụng phương pháp với nguyên liệu thủ công như trước đây thì dùng đã sơ chế, thái mỏng nguyên liệu thì cũng tốt từ 2 đến 3 ngày quá trình mới hoàn tất. Đó là trong điều kiện thời tiết có nắng, nhiệt độ ổn định. Trường hợp không may trời mưa hoặc không có nắng thì thời gian phơi thực phẩm sẽ lâu hơn, thậm chí còn xuất hiện tình trạng nấm mốc.

  Trong khi đó nếu sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp thì tùy thuộc vào từng loại thực phẩm, chế độ cài đặt thời gian mà mỗi lần thấy chị mất từ một đến vài giờ đồng hồ. Quan trọng là mỗi lần sấy có thể làm khô hàng trăm kg cho đến hàng tấn nguyên liệu của một lúc mà không được nhiều thời gian.

  Tiết kiệm điện năng và công suất

  Nếu so sánh với các loại máy sấy dân dụng công suất nhỏ thì máy sấy thực phẩm công nghiệp lại càng thể hiện được ưu thế vượt trội. Tùy thuộc vào công suất của từng dòng máy mà số lượng thực phẩm sấy mỗi lần khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì máy sấy thực phẩm công nghiệp có khả năng sấy khô hàng trăm kg nguyên liệu mỗi lần.

  Máy sấy lạnh và máy sấy thực phẩm SUNSAY
  Máy sấy lạnh và máy sấy thực phẩm SUNSAY

  Trong khi đó máy sấy gia đình lại chỉ có thể làm khô vài chục kg nguyên liệu. Trường hợp áp dụng phương pháp phơi khô thực phẩm truyền thống khi lại càng bị hạn chế do diện tích phơi thực phẩm phải đủ rộng. Việc sử dụng một thiết bị máy sấy thực phẩm công nghiệp để sấy cho hàng trăm kg nguyên liệu sẽ giúp tiết kiệm điện năng và công suất hơn nhiều so với việc sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc.

  Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp nằm ở khả năng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này có thể so sánh trực tiếp với phương pháp phơi khô truyền thống. Phương pháp phơi khô truyền thống yêu cầu sơ chế nguyên liệu, làm khô bằng cách đặt đặt nguyên liệu lên trên mặt phẳng dưới ánh nắng mặt trời.

  Sau một khoảng thời gian nhất định thì thực phẩm cần phải được lật, trở mặt nhằm đảm bảo không đồng đều. Đồng thời việc làm này còn giúp ngăn chặn tình trạng nấm mốc do không tiếp xúc đủ ánh nắng. Tuy nhiên đa số cơ sở sản xuất áp dụng phương pháp phơi khô để giấy thực phẩm đều không che chắn

  Thực phẩm dễ tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, môi trường bên ngoài, các vi sinh vật rất mất vệ sinh. Trong khi đó, máy sấy thực phẩm công nghiệp dù sử dụng công nghệ nào cũng tiến hành theo quy trình khép kín hoàn toàn. Thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ để ráo nước và cho trực tiếp vào máy.

  Công nhân tiến hành cài đặt thời gian và nhiệt độ cho máy theo đúng quy trình. Sau khi hết thời gian thực phẩm sẽ được bỏ ra ngoài, chờ nguội bớt nếu cần rồi tiến hành đóng gói. Như vậy thành phẩm sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc môi trường bên ngoài nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  Sấy được tất cả các loại thực phẩm công nghiệp

  Máy sấy khô hoa quả công nghiệp là một tên gọi khác của máy sấy thực phẩm. Thực tế thiết bị sấy công nghiệp có thể ứng dụng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau mà không bị hạn chế. Tuy nhiên có một số thiết bị sẽ được ứng dụng với một số loại thực phẩm phổ biến nhằm tăng tối đa hiệu quả.

  Máy sấy lạnh thực phẩm
  Máy sấy lạnh thực phẩm

  Điển hình như máy sấy chân không chủ yếu được sử dụng với các loại thực phẩm yêu cầu làm khô ở nhiệt độ thấp hoặc dễ bị oxi hóa. Đa phần máy sấy thực phẩm công nghiệp có thể sử dụng cho mọi loại nguyên nguyên liệu. Trong đó bao gồm các loại nông sản, trái cây, nguyên liệu, dược liệu, đồ ăn, cá, thịt…

  Cấu tạo của máy sấy thực phẩm công nghiệp

  Cấu tạo của mỗi loại máy sấy thực phẩm công nghiệp ứng dụng theo công nghệ khác nhau thì cũng không giống nhau. Đối với dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp theo công nghệ sấy nhiệt cấu tạo bao gồm:

  Vỏ máy

  Vỏ máy sấy hay thân thiết bị chủ yếu được sản xuất từ chất liệu inox hoặc thép không gỉ sơn tĩnh điện có độ bền cao, khả năng chống oxy hóa tốt. Chất liệu này còn dễ vệ sinh, hạn chế bám bẩn nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình làm khô nguyên liệu.

  Khay sấy

  Khay sấy cũng được sản xuất từ chất liệu inox hoặc thép không gỉ sơn tĩnh điện với khả năng chịu được nhiệt độ cao từ quá trình sấy thực phẩm. Thông thường khay sấy được thiết kế dưới dạng lưới nhằm đảm bảo hơi ẩm của thực phẩm có thể loại bỏ gần như hoàn toàn khi sấy. Số lượng khay giấy tùy thuộc kích thước và công suất hoạt động của máy.

  Buồng sấy

  Buồng sấy của máy sấy công nghiệp nằm ngay bên trong vỏ máy chứa hệ thống khay sấy và những bộ phận khác. Buồng sấy được thiết kế với khả năng cách nhiệt tốt nhờ lớp bông thủy tinh gắn xung quanh thành máy để giữ và ngăn nhiệt thoát ra môi trường bên ngoài. từ đó đảm bảo nhiệt độ bên trong máy luôn ổn định để làm khô thực phẩm và tiết kiệm điện năng.

  Cấu tạo máy sấy thực phẩm công nghiệp
  Cấu tạo máy sấy thực phẩm công nghiệp

  Bộ phận chịu nhiệt và cách nhiệt

  Bộ phận cách nhiệt và chịu nhiệt là phần không thể thiếu của máy sấy công nghiệp. Bộ phận này thông thường là lớp bông Thủy Tinh có gắn xung quanh máy với tác dụng cách nhiệt và duy trì nhiệt độ bên trong buồng sấy. Đồng thời ngăn nhiệt thoát ra ngoài giúp tiết kiệm điện năng.

  Bảng điều khiển

  Máy sấy thực phẩm gia đình có hệ thống điều khiển khá đơn giản. Tuy nhiên thiết bị sấy công nghiệp được nâng cấp hơn nhiều với bảng điều khiển cho phép người dùng có thể cài đặt, thao tác điều khiển máy bao gồm chế độ hoạt động và thời gian. Bảng điều khiển có thể là dạng bảng điều khiển điện tử hoặc bảng điều khiển cơ tùy theo thiết kế của từ nhà sản xuất.

  Hệ thống tản nhiệt

  Hệ thống tản nhiệt bao gồm các quạt gió có chức năng giảm bớt lượng nhiệt từ quá trình sấy thực phẩm. Máy sấy sẽ luôn duy trì nhiệt độ ổn định, tránh trường hợp bị quá tải nhiệt khiến cho máy sấy giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ hỏng hóc

  Hệ thống gia nhiệt

  Hệ thống ra nhiệt có nhiệm vụ trái ngược với hệ thống tản nhiệt. Bộ phận này được đặt nằm gần với hệ thống tản nhiệt. Trong trường hợp máy sấy công nghiệp bị giảm nhiệt độ, không đủ mức nhiệt theo cài đặt thì hệ thống gia nhiệt sẽ hoạt động bằng cách kết hợp với hệ thống tản nhiệt để đẩy nhiệt độ trong máy lên cao hơn. Từ đó đảm bảo quá trình sấy đạt hiệu quả cao nhất.

  Máy sấy thực phẩm SUNSAY – Loại tốt nhất hiện nay

  Nhu cầu về thực phẩm, dược liệu sấy khô càng ngày càng tăng do tác dụng với sức khỏe, hương vị thơm ngon khác biệt. Vì vậy thị trường máy sấy công nghiệp cũng dần mở rộng với nhiều dòng máy áp dụng công nghệ khác nhau, sản xuất bởi các thương hiệu khác nhau, công suất, tính năng và mức giá khác nhau.

  Đó là còn chưa kể đến những loại máy sấy công nghiệp cũ với mức giá chỉ bằng 2/3 khi mua mới. Vậy đâu là thiết bị chất lượng có tính năng tốt, tuổi thọ cao? Các sản phẩm thiết bị sấy thực phẩm công nghiệp SUNSAY do SUNSAY Việt Nam sản xuất và cung ứng được đánh giá cao. Minh chứng thể hiện thông qua tủ sấy thực phẩm công nghiệp SUNSAY.

  Nổi bật trong số máy sấy công nghiệp do SUNSAY Việt Nam cung cấp phải kể đến SUNSAY. Tủ sáy thực phẩm công nghiệp SUNSAY đã ra phiên bản mới – SUNSAY mini 10 khay hoàn thiện hơn thế hệ thứ nhất trong khả năng loại bỏ độ ẩm, sấy khô nhiều loại nguyên liệu.

  Công nghệ sấy nhiệt bằng khí nóng sản sinh từ bộ gia nhiệt và quạt gió giúp thực phẩm khô đều, giữ được dưỡng chất và hương vị. Bộ điều khiển vi tính kỹ thuật số kết hợp cảm biến nhiệt giúp ổn định, kiểm soát chính xác nhiệt độ trong máy. Ưu thế của thiết bị thể hiện qua:

  3 lựa chọn  khác nhau về hiệu suất với SS-4510CD mini có 10 khay sấy; SS-4712CD có 12 khay sấy và SS-5730CD có 30 khay sấy.

  Máy sấy thực phẩm mini SS-4510CD

  Máy sấy mắc ca mini 10 khay
  Máy sấy thực phẩm mini 10 khay

  Thông số kỹ thuật máy sấy thực phẩm mini 10 khay

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY SẤY THỰC PHẨM
  Model SS-4510CD
  Khả năng sấy 35-50 kg/1 mẻ
  Số khay sấy 10 khay
  Kích thước khay 400x500x20 mm
  Diện tích khay 2m2
  Nhiệt độ sấy 40-100 độ C
  Kích thước máy
  Vật liệu: vỏ, khay INOX 304
  Khoảng cách khay 60 mm
  Chiều cao sản phẩm 40 mm
  Công suất 1.5 Kw
  Điều khiển Tự động
  Nguồn điện 220v/50Hz
  Trọng lượng 95 kg

  Máy sấy thực phẩm công nghiệp 30 khay

  Máy sấy hạt mắc ca 30 khay
  Máy sấy thực phẩm công nghiệp 30 khay

  Thông số kỹ thuật Máy sấy thực phẩm 30 khay

  THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY SẤY THỰC PHẨM  CÔNG NGHIỆP
  Người mẫu SS-5730CD
  Khả năng sấy 120 -150 kg/1 mẻ
  Số khay sấy 30 khay
  Kích thước khay 500x700mm
  Diện tích khay 10,5m2
  Nhiệt độ sấy 40-95 độ C
  Kích thước máy Dài 1.800 x Rộng 880 x Cao 2.150
  Vật liệu: vỏ, khay INOX 304
  Công suất 8,2 Kw
  Điều khiển Tự động
  Nguồn điện 380v / 50Hz
  Xuất xứ SUNSAY VIỆT NAM

  Máy sấy thực phẩm công nghiệp SUNSAY SS-5730CD có thể sấy đa dạng các loại thực phẩm từ hoa quả, dược liệu, các loại thủy hải sản.

  Chất liệu thân máy và khay sấy bằng inox chống gỉ có khả năng chống oxy hóa, độ bền cao, an toàn vệ sinh khi sấy khô.

  Máy sấy thực phẩm công nghiệp SUNSAY được trang bị khay đựng dầu cặn để tiện lợi khi vệ sinh, an toàn khi sấy.

  Vách cách nhiệt được trang bị bên trong nhằm hạn chế thoát nhiệt, đảm bảo nhiệt ổn định trong quá trình sấy.

  Thiết bị vận hành theo hệ thống khép kín 100% có tích hợp hệ thống điện, hệ thống gas vừa an toàn, vừa thuận tiện khi dùng lại ngăn được bụi bẩn, mầm bệnh từ bên ngoài.

  Hệ thống cảm ứng nhiệt cung cấp nhiệt năng tự động, ổn định.

  Bộ hẹn giờ ngắt máy tự động.

  Quý vị quan tâm đến máy sấy SUNSAY Quý vị muốn tham khảo giá máy sấy thực phẩm công nghiệp SUNSAY tốt nhất? Hãy liên hệ SUNSAY Việt Nam – đơn vị sản xuất và cung ứng qua Hotline 094.110.8888 để được tư vấn chi tiết nhé!

  Giá máy thực phẩm công nghiệp SUNSAY

  Máy sấy thực phẩm công nghiệp SUNSAY là sản phẩm được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư chuyên ngành sấy có kinh nghiệm lâu năm. Sứ mệnh của SUNSAY là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả.

  Máy sấy thực phẩm SUNSAY đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

  Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng máy sấy SUNSAYhoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

  Hãng máy sấy SUNSAY hiện nay có nhiều loại giá máy sấy phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân, từ sản xuất quy mô khởi nghiệp 10kg đếm quy mô vừa 200-300Kg đến quy mô lớn 5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.

  Giá máy sấy lạnh SUNSAY

  -17%
  1,000 
  -17%
  1,000 
  -17%
  1,000 
  -17%
  1,000 

  Liên hệ máy sấy thực phẩm công nghiệp

  Máy sấy SUNSAY đang có chương trình hỗ trợ sấy mẫu thử cho khách hàng. Các bạn hãy liên hệ ngay với Máy Sấy SUNSAY.

  Gọi ngay Liên hệ sấy mẫu

  Hãy liên hệ ngay với SUNSAY Việt Nam để biết chính sách giá máy sấy thực phẩm bao nhiêu.

  Mua máy sấy thực phẩm công nghiệp SUNSAY

  Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY
  Báo giá và đặt hàng máy sấy SUNSAY

  Máy sấy thực phẩm SUNSAY Việt Nam luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ về các phương pháp sấy, cách bảo quản thực phẩm, trái cây, nông sản, thủy sản. Máy sấy SUNSAY mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.Với giá thành hợp lý, SUNSAY Việt Nam tin rằng thiết bị này hoàn toàn xứng đáng để các bạn đầu tư và sử dụng trong thời gian dài, mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

  Để được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ ngay số Hotline (Zalo): 0935.995.035 hoặc qua số tổng đài: 094.110.8888 để được hỗ trợ.

  Xem thêm: Quy trình chế biến cà rốt sấy khô màu sắc đẹp mắt, đảm bảo dinh dưỡng

  Bạn thấy bài viết này hay chứ?

  Hãy để lại đánh giá 5 sao để kích lệ chúng tôi

  Average rating 0 / 5. Vote count: 0

  No votes so far! Be the first to rate this post.

  Cảm ơn bạn đã đánh giá bài viết

  Theo dõi Kỹ Nghệ Xanh Việt Nam trên các mạng xã hội khác